TPHCM: 23/67 đảng bộ quận - huyện, đảng bộ cấp trên cơ sở tổ chức xong đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020

(SGGP).- Ngày 27-7, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo đại hội đảng bộ cơ sở và cấp trên cơ sở nhiệm kỳ 2015-2020. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP.

Theo Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM, tính đến ngày 24-7, đã có 23/67 đảng bộ quận - huyện, đảng bộ cấp trên cơ sở tổ chức xong đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020. Các đại hội đã bầu 635 đồng chí cấp ủy viên, trong đó, cấp ủy tái cử là 435 đồng chí, cấp ủy mới tham gia là 200 đồng chí, nữ tham gia cấp ủy là 163 đồng chí, cấp ủy trẻ (dưới 35 tuổi) là 62 đồng chí. Các đồng chí bí thư, phó bí thư đều trúng cử với tỷ lệ cao.

Kết quả bước đầu cho thấy, đại hội các đảng bộ quận và đảng bộ cấp trên cơ sở thực hiện thí điểm chủ trương đại hội bầu trực tiếp bí thư cấp ủy đã đạt được yêu cầu mở rộng dân chủ trực tiếp trong việc thực hiện Quy chế bầu cử trong Đảng, phát huy quyền dân chủ trực tiếp, đề cao trách nhiệm của đại biểu trong việc xây dựng và nâng cao chất lượng cấp ủy, chất lượng người đứng đầu đảng bộ quận - huyện, đảng bộ cấp trên cơ sở…

Chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị, đối với các đảng bộ cấp trên cơ sở chuẩn bị đại hội trong thời gian tới, cần chủ động và làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội, tạo không khí thực sự là ngày hội của toàn dân. Đồng thời, các văn kiện cần được tiếp tục tiếp thu các ý kiến, chỉnh sửa, nâng cao chất lượng báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm cấp ủy. Đồng chí đề nghị các đoàn công tác của Thành ủy tiếp tục sâu sát cơ sở, hướng dẫn, kiểm tra từ khi chuẩn bị, tham mưu cho cấp ủy chuẩn bị tốt đề án nhân sự, góp ý chi tiết chương trình điều hành đại hội; tổ chức tổng kết đại hội; xây dựng quy chế làm việc, phân công công tác cho cấp ủy viên và kịp thời xây dựng chương trình, kế hoạch chỉ đạo triển khai thực hiện nghị quyết các đảng bộ. Trong đại hội cần quán triệt kỹ, sâu các yêu cầu về tỷ lệ cán bộ nữ, cán bộ trẻ để sau đại hội kết quả bầu cử đạt yêu cầu. Trong quá trình chuẩn bị đại hội, ban thường vụ quận ủy, huyện ủy, đảng ủy cấp trên cơ sở tiếp tục tập trung giải quyết các vấn đề bức xúc nổi cộm của người dân địa phương; của cán bộ, đảng viên ở các cơ quan, đơn vị, nhất là các vụ việc tồn đọng kéo dài để tạo thuận lợi trong quá trình chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội đảng bộ địa phương, đơn vị.

Đối với Quận ủy quận Bình Tân, đồng chí Võ Văn Thưởng yêu cầu các đồng chí trong đoàn công tác phụ trách địa phương chỉ đạo hoàn thành việc tổ chức đại hội Đảng bộ phường Tân Tạo A trong tháng 7, đồng thời khẩn trương hoàn thành việc chuẩn bị nội dung, nhân sự để hoàn thành việc tổ chức đại hội Đảng bộ quận trong tháng 8. Đây là đơn vị cơ sở duy nhất chưa tổ chức đại hội đảng bộ.

HỒNG HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình bày Tờ trình về cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ khóa XV. Ảnh: QUANG PHÚC

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; và 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP