TPHCM bắt giữ nhiều lô hàng ngà voi, sừng tê giác vận chuyển trái phép

(SGGPO).- Ngày 17-3, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng kiểm soát Hải quan của Cục Hải quan TPHCM, Tổng cục Hải quan, Đồn Công an Cửa khẩu Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất và Cục C46 (Bộ Công an) đã đồng loạt phát hiện và bắt giữ nhiều vụ vận chuyển trái phép động vật hoang dã quý hiếm và hàng điện tử đã qua sử dụng cấm nhập khẩu.

Số hàng trên gồm: 1,39kg sừng tê giác, 43,5kg ngà voi dạng khúc, 3,68kg sản phẩm chế tác từ ngà voi Châu Phi, 1.000 cụm màn hình điện thoại Iphone và 193 cái điện thoại di động, laptop, máy tính bảng hiệu Apple và Blackberry đã qua sử dụng.

Tổng trị giá các mặt hàng hơn 5 tỷ đồng. Các mặt hàng trên được vận chuyển từ Châu Phi và Mỹ về Việt Nam để tiêu thụ.

 43,5kg ngà voi dạng khúc bị bắt giữ

Nổi bật là vụ đối tượng N.V.H quốc tịch Việt Nam vận chuyển trái phép 1,39kg sừng tê giác về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất với thủ đoạn hết sức tinh vi. Theo đó, N.V.H đã chia nhỏ và gói trong nhiều lớp nylon cất giấu trong phần đầu của con tôm hùm đông lạnh bỏ trong thùng giữ lạnh.

1,39kg sừng tê giác được N.V.H chia nhỏ gói trong nhiều lớp nylon và cất giấu trong phần đầu của con tôm hùm đông lạnh.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án