TPHCM bắt giữ nhiều lô hàng ngà voi, sừng tê giác vận chuyển trái phép

(SGGPO).- Ngày 17-3, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng kiểm soát Hải quan của Cục Hải quan TPHCM, Tổng cục Hải quan, Đồn Công an Cửa khẩu Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất và Cục C46 (Bộ Công an) đã đồng loạt phát hiện và bắt giữ nhiều vụ vận chuyển trái phép động vật hoang dã quý hiếm và hàng điện tử đã qua sử dụng cấm nhập khẩu.

Số hàng trên gồm: 1,39kg sừng tê giác, 43,5kg ngà voi dạng khúc, 3,68kg sản phẩm chế tác từ ngà voi Châu Phi, 1.000 cụm màn hình điện thoại Iphone và 193 cái điện thoại di động, laptop, máy tính bảng hiệu Apple và Blackberry đã qua sử dụng.

Tổng trị giá các mặt hàng hơn 5 tỷ đồng. Các mặt hàng trên được vận chuyển từ Châu Phi và Mỹ về Việt Nam để tiêu thụ.

 43,5kg ngà voi dạng khúc bị bắt giữ

Nổi bật là vụ đối tượng N.V.H quốc tịch Việt Nam vận chuyển trái phép 1,39kg sừng tê giác về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất với thủ đoạn hết sức tinh vi. Theo đó, N.V.H đã chia nhỏ và gói trong nhiều lớp nylon cất giấu trong phần đầu của con tôm hùm đông lạnh bỏ trong thùng giữ lạnh.

1,39kg sừng tê giác được N.V.H chia nhỏ gói trong nhiều lớp nylon và cất giấu trong phần đầu của con tôm hùm đông lạnh.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Cà Mau: Cháy nhiều gian hàng chợ phường 8

Khoảng 14 giờ chiều 23-10, tại một gian hàng trong chợ phường 8 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) bất ngờ phát cháy. Do các gian hàng kinh doanh các mặt hàng quần áo, tạp hóa nên rất dễ bắt lửa và cháy nhanh, lan ra xunh quanh.

Vụ án