TPHCM chủ động ứng phó với mức sinh thấp

SGGP
Sáng 18-12, tại Trung tâm Văn hóa huyện Cần Giờ, Sở Y tế TPHCM đã tổ chức mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số và Kỷ niệm 58 năm Ngày Dân số Việt Nam (26-12-1961 - 26-12-2019) với chủ đề “Đồng hành cùng sự nghiệp dân số và phát triển vì sự phồn vinh của đất nước”.

Đại diện các đơn vị tham gia ký kết phối hợp liên ngành trong công tác dân số.

Đại diện các đơn vị tham gia ký kết phối hợp liên ngành trong công tác dân số.

Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM, hiện dân số TP đang ở mức hơn 8,9 triệu người. Năm 2018 tổng tỷ suất sinh của TP mới chỉ đạt 1,33 con, con số báo động về tình trạng mức sinh rất thấp.

Để tập trung thực hiện giải pháp chủ động ứng phó linh hoạt với mức sinh thấp, TP cần có giải pháp cụ thể trong hoạch định chính sách và tăng cường đầu tư cho công tác dân số trong tình hình mới. Nỗ lực truyền tải thông điệp “mỗi gia đình nên sinh đủ 2 con” đến từng người dân nhằm duy trì mức sinh hợp lý mang lại lợi ích cho gia đình và xã hội.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Minh bạch tiêu chuẩn chất lượng sữa học đường

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp cung ứng cũng như địa phương triển khai rộng rãi chương trình sữa học đường, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT/BYT quy định yêu cầu với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình sữa học đường. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.