TPHCM chủ động ứng phó với mức sinh thấp

SGGP
Sáng 18-12, tại Trung tâm Văn hóa huyện Cần Giờ, Sở Y tế TPHCM đã tổ chức mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số và Kỷ niệm 58 năm Ngày Dân số Việt Nam (26-12-1961 - 26-12-2019) với chủ đề “Đồng hành cùng sự nghiệp dân số và phát triển vì sự phồn vinh của đất nước”.

Đại diện các đơn vị tham gia ký kết phối hợp liên ngành trong công tác dân số.

Đại diện các đơn vị tham gia ký kết phối hợp liên ngành trong công tác dân số.

Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM, hiện dân số TP đang ở mức hơn 8,9 triệu người. Năm 2018 tổng tỷ suất sinh của TP mới chỉ đạt 1,33 con, con số báo động về tình trạng mức sinh rất thấp.

Để tập trung thực hiện giải pháp chủ động ứng phó linh hoạt với mức sinh thấp, TP cần có giải pháp cụ thể trong hoạch định chính sách và tăng cường đầu tư cho công tác dân số trong tình hình mới. Nỗ lực truyền tải thông điệp “mỗi gia đình nên sinh đủ 2 con” đến từng người dân nhằm duy trì mức sinh hợp lý mang lại lợi ích cho gia đình và xã hội.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).