TPHCM chủ động ứng phó với mức sinh thấp

SGGP
Sáng 18-12, tại Trung tâm Văn hóa huyện Cần Giờ, Sở Y tế TPHCM đã tổ chức mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số và Kỷ niệm 58 năm Ngày Dân số Việt Nam (26-12-1961 - 26-12-2019) với chủ đề “Đồng hành cùng sự nghiệp dân số và phát triển vì sự phồn vinh của đất nước”.

Đại diện các đơn vị tham gia ký kết phối hợp liên ngành trong công tác dân số.

Đại diện các đơn vị tham gia ký kết phối hợp liên ngành trong công tác dân số.

Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM, hiện dân số TP đang ở mức hơn 8,9 triệu người. Năm 2018 tổng tỷ suất sinh của TP mới chỉ đạt 1,33 con, con số báo động về tình trạng mức sinh rất thấp.

Để tập trung thực hiện giải pháp chủ động ứng phó linh hoạt với mức sinh thấp, TP cần có giải pháp cụ thể trong hoạch định chính sách và tăng cường đầu tư cho công tác dân số trong tình hình mới. Nỗ lực truyền tải thông điệp “mỗi gia đình nên sinh đủ 2 con” đến từng người dân nhằm duy trì mức sinh hợp lý mang lại lợi ích cho gia đình và xã hội.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc