TPHCM có giải thưởng vinh danh giáo dục nghề nghiệp

SGGP
UBND TPHCM vừa ban hành Quyết định 1898/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế xét tặng giải thưởng Trần Đại Nghĩa cho nhà giáo, cán bộ quản lý đang công tác tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. 

Đây sẽ là giải thưởng truyền thống do thành phố xét và trao tặng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong lĩnh vực dạy nghề. Sở LĐTB-XH TPHCM là cơ quan thường trực giải thưởng.

Theo quy chế giải thưởng, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong lĩnh vực dạy nghề của thành phố được vinh danh dựa trên những đóng góp cho việc giảng dạy, đào tạo lĩnh vực dạy nghề. Các tập thể, cá nhân có đề tài nghiên cứu khoa học, bằng độc quyền sáng chế, giải pháp hữu ích có ứng dụng đóng góp cho sự phát triển trong lĩnh vực dạy nghề TPHCM sẽ được lựa chọn trao tặng giải thưởng Trần Đại Nghĩa…

Dự kiến giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần thứ nhất sẽ được tổ chức vinh danh vào tháng 10-2022 với tối đa 50 giải. Sau đó giải thưởng sẽ được tổ chức 2 năm 1 lần. 

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chữ tín của trường đại học

Chữ tín của trường đại học

Gần 50 thí sinh trúng tuyển sớm vào ngành Luật của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM bất ngờ nhận được thông báo hủy kết quả trúng tuyển, và được nhà trường khuyên thay đổi nguyện vọng sang ngành khác hoặc trường khác.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Dễ dàng theo sát việc học tập của con với vnEdu Connect

Công việc hàng ngày bận rộn, thậm chí 9-10 giờ đêm mới về nhà hay thường xuyên phải đi công tác thì phải làm sao để vẫn có thể theo sát việc học của con ở trường? Ứng dụng kết nối Phụ huynh & Nhà trường (App vnEdu Connect) dễ dàng giải tỏa trăn trở đó của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />