TPHCM đẩy mạnh kết nối cung ứng sản phẩm công nghiệp cho ĐBSCL

SGGP
Ngày 4-10, gần 50 doanh nghiệp (DN) và hiệp hội DN đã làm việc với Sở Công thương TPHCM để triển khai giải pháp kết nối cung ứng sản phẩm công nghiệp cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Thu hoạch lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long

Thu hoạch lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long

Tại cuộc họp, đại diện Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn cho biết, sản phẩm DN nội có chất lượng tốt cũng rất khó để phát triển tại thị trường nội địa. Đơn cử như công ty có lợi thế sản xuất trang thiết bị cơ khí phục vụ nông nghiệp, sản phẩm nhựa và sản phẩm cao su.

Đặc biệt, sản phẩm cọc cừ nhựa của công ty đạt tiêu chuẩn quốc tế và đang xuất khẩu số lượng lớn cho các công ty Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… nhưng việc tiêu thụ sản phẩm này tại thị trường nội địa rất khó. Nguyên nhân là do thông tin sản phẩm tại thị trường nội địa còn hạn chế, người tiêu dùng chưa ưu tiên tiêu dùng hàng Việt.

Để có thể hỗ trợ DN sản xuất sản phẩm công nghiệp trụ tại thị trường nội địa, theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó chủ tịch Hội Cao su nhựa TPHCM cho rằng, thành phố cần phối hợp với các tỉnh khu vực ĐBSCL hình thành trung tâm trưng bày, giới thiệu cũng như tiếp nhận sản phẩm công nghiệp của thành phố.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cần thực hiện rà soát nhu cầu thị trường, thống kê nhu cầu của người tiêu dùng, từ đó cung cấp để hỗ trợ DN chủ động xây dựng kế hoạch cung ứng. Mặt khác, Sở Công thương cần đứng ra tổ chức các hoạt động kết nối trực tiếp giữa DN sản xuất với DN phân phối để giúp người tiêu dùng gia tăng niềm tin vào sản phẩm Việt.

Ông Nguyễn Phương Đông, Phó giám đốc Sở Công thương TPHCM cho biết, thừa nhận vai trò xúc tiến giới thiệu cũng như kết nối sản phẩm Việt còn hạn chế. Do vậy, để cải thiện tình trạng này, sở sẽ chủ động làm việc với từng DN để hỗ trợ tối đa cho DN phát triển thị trường. Trong tháng 10, sở chủ trì tập hợp các sản phẩm công nghiệp của DN, nhất là những sản phẩm thiết yếu phục vụ hoạt động sản xuất nông nghiệp để chuẩn bị giới thiệu cho DN và người tiêu dùng tại khu vực ĐBSCL. Tuy nhiên, về phía DN cũng cần chủ động hơn trong việc đăng ký tham gia sản phẩm của mình.

MINH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pha ghi bàn đẳng cấp của Lewandowski

Thụy Điển - Ba Lan 3-2: Lewandowski lập cú đúp đẳng cấp, Đại bàng trắng vẫn phải về nước

Roert Lewandowski đã chơi cực hay, lập “cú đúp”, phá kỷ lục ghi bàn ở VCK Euro dành cho một cầu thủ người Ba Lan. Tuy vậy, thế lực đơn mỏng của anh, không đủ “gánh team” giúp tuyển Ba Lan giành được một kết quả như ý. Thua với tỷ số 2-3, Đại bàng trắng chấp nhận sớm về nước khi chỉ giành vỏn vẹn 1 điểm sau 3 trận đấu ở bảng E.

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Aqua City chuyển động từng ngày thổi bừng sức sống cho phía Đông TPHCM

Thời điểm đón những cư dân đầu tiên không còn xa, Aqua City đang chuyển mình mạnh mẽ với hàng loạt hạng mục lớn đã và chuẩn bị hoàn thành. Tháng 7 này, Tổ hợp quảng trường - bến du thuyền Aqua Marina khai trương là dấu mốc quan trọng trong hành trình kiến tạo không gian sống cao cấp tiêu chuẩn mới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhiều gói lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp

Ngân hàng Nhà nuớc (NHNN) chi nhánh TPHCM vừa yêu cầu các tổ chức tín dụng trên địa bàn TPHCM tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo quy định về cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, cho vay mới theo Thông tư 01/2020 và Thông tư 03/2021 của NHNN.

Nông nghiệp

Thanh Hóa: Giá thơm, dưa hấu giảm mạnh

Thời điểm này, nông dân các vùng chuyên canh thơm (dứa), dưa hấu đang tiếp tục thu hoạch sản phẩm. Tuy nhiên, so với đầu vụ, giá các loại nông sản này giảm mạnh nên ảnh hưởng lớn đến người trồng.

Tự giới thiệu

Đại hội đồng cổ đông 2021: Hòa Bình đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế tăng 180,9% so với năm 2020

Ngày 21-6-2021, Đại hội đồng Cổ đông thường niên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Mã chứng khoán: HBC) đã diễn ra theo hình thức trực tuyến tại Văn phòng Paxsky, số 123 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh với sự đồng thuận và thông qua các nội dung trong tờ trình. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế