TPHCM: Đề thi môn Ngoại ngữ được đánh giá khá dễ, thí sinh chỉ mất 20 phút để hoàn thành

SGGPO
Chiều 16-7, có mặt tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (quận 1), ghi nhận của phóng viên cho thấy, hầu hết thí sinh đều ra về với tâm trạng phấn khởi vì đề thi môn Ngoại ngữ khá dễ.

Tin liên quan

Các thí sinh bàn luận sau môn thi Ngoại ngữ. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Các thí sinh bàn luận sau môn thi Ngoại ngữ. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Là một trong hai thí sinh rời khỏi điểm thi sớm nhất, em Nguyễn Ngọc Vân Khanh, lớp 9/13, Trường THCS Lê Quý Đôn cho biết, đề thi môn tiếng Anh năm nay cả hai phần từ vựng và ngữ pháp đều không đánh đố thí sinh. Vân Khanh "tự chấm" mình được 9 điểm. 
Tương tự, em Nguyễn Trần Thanh Trúc, học sinh lớp 9, Trường THCS Colette (quận 3) khoe, em chỉ mất 20 phút để hoàn thành bài thi. Năm nay, đề thi môn tiếng Anh gồm 36 câu hỏi, độ dài tương đương kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019, tuy nhiên độ khó thấp hơn. Thí sinh nắm vững kiến thức có thể dễ dàng đạt điểm 8-9.
Riêng Mã Thị Thanh Dung, lớp 9A9, Trường THCS Nguyễn Thị Thập đánh giá, phần khiến thí sinh mất nhiều thời gian làm bài nhất trong đề thi môn tiếng Anh năm nay là phần câu hỏi True/False. Thanh Dung giải thích, nếu thí sinh không đọc kỹ đề sẽ dễ nhầm lẫn trong việc chọn đáp án do đề thi sử dụng nhiều từ đồng nghĩa. Thí sinh này cho biết, em đọc câu hỏi nhiều lần, nắm chắc nội dung từng câu trả lời trước khi chọn đáp án.
TPHCM: Đề thi môn Ngoại ngữ được đánh giá khá dễ, thí sinh chỉ mất 20 phút để hoàn thành  ảnh 1 Các thí sinh đánh giá bài thi dễ nên khả năng được điểm cao. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chiều cùng ngày, Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức họp báo tổng kết tình hình thí sinh tham dự ngày thi đầu tiên. Theo đó, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng, Sở GD-ĐT TP cho biết, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021, toàn TP có 82.269 thí sinh đăng ký dự thi lớp 10, trong đó có 6.703 thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 chuyên. Toàn TP có 135 điểm thi, trong đó có 125 điểm thi thường và 10 điểm thi chuyên.  

Trong ngày thi đầu tiên, tổng số thí sinh dự thi hai môn Ngữ văn (buổi sáng) và môn Ngoại ngữ (buổi chiều) là 81.715 thí sinh, vắng 554 thí sinh. Tỷ lệ thí sinh dự thi là 99,33%. So với kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019, tỷ lệ thí sinh dự thi năm nay cao hơn (năm ngoái tỷ lệ thí sinh dự thi là 99,03%). Nhìn chung, thí sinh tham gia thi nghiêm túc, đúng quy chế, an toàn.

TPHCM: Đề thi môn Ngoại ngữ được đánh giá khá dễ, thí sinh chỉ mất 20 phút để hoàn thành  ảnh 2
Ngày mai (17-7), thí sinh tiếp tục dự thi môn Toán buổi sáng và môn chuyên (buổi chiều) theo đăng ký của thí sinh.
Năm học 2019-2020, toàn TP có hơn 100.000 học sinh lớp 9, trong đó hơn 20.000 học sinh không tham gia thi do đã được định hướng phân luồng từ bậc THCS. Những trường hợp này các em có nhiều lựa chọn như học nghề, giáo dục thường xuyên, trường ngoài công lập…

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục