TPHCM: Đề thi môn Ngoại ngữ được đánh giá khá dễ, thí sinh chỉ mất 20 phút để hoàn thành

SGGPO
Chiều 16-7, có mặt tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (quận 1), ghi nhận của phóng viên cho thấy, hầu hết thí sinh đều ra về với tâm trạng phấn khởi vì đề thi môn Ngoại ngữ khá dễ.

Tin liên quan

Các thí sinh bàn luận sau môn thi Ngoại ngữ. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Các thí sinh bàn luận sau môn thi Ngoại ngữ. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Là một trong hai thí sinh rời khỏi điểm thi sớm nhất, em Nguyễn Ngọc Vân Khanh, lớp 9/13, Trường THCS Lê Quý Đôn cho biết, đề thi môn tiếng Anh năm nay cả hai phần từ vựng và ngữ pháp đều không đánh đố thí sinh. Vân Khanh "tự chấm" mình được 9 điểm. 
Tương tự, em Nguyễn Trần Thanh Trúc, học sinh lớp 9, Trường THCS Colette (quận 3) khoe, em chỉ mất 20 phút để hoàn thành bài thi. Năm nay, đề thi môn tiếng Anh gồm 36 câu hỏi, độ dài tương đương kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019, tuy nhiên độ khó thấp hơn. Thí sinh nắm vững kiến thức có thể dễ dàng đạt điểm 8-9.
Riêng Mã Thị Thanh Dung, lớp 9A9, Trường THCS Nguyễn Thị Thập đánh giá, phần khiến thí sinh mất nhiều thời gian làm bài nhất trong đề thi môn tiếng Anh năm nay là phần câu hỏi True/False. Thanh Dung giải thích, nếu thí sinh không đọc kỹ đề sẽ dễ nhầm lẫn trong việc chọn đáp án do đề thi sử dụng nhiều từ đồng nghĩa. Thí sinh này cho biết, em đọc câu hỏi nhiều lần, nắm chắc nội dung từng câu trả lời trước khi chọn đáp án.
TPHCM: Đề thi môn Ngoại ngữ được đánh giá khá dễ, thí sinh chỉ mất 20 phút để hoàn thành  ảnh 1 Các thí sinh đánh giá bài thi dễ nên khả năng được điểm cao. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chiều cùng ngày, Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức họp báo tổng kết tình hình thí sinh tham dự ngày thi đầu tiên. Theo đó, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng, Sở GD-ĐT TP cho biết, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021, toàn TP có 82.269 thí sinh đăng ký dự thi lớp 10, trong đó có 6.703 thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 chuyên. Toàn TP có 135 điểm thi, trong đó có 125 điểm thi thường và 10 điểm thi chuyên.  

Trong ngày thi đầu tiên, tổng số thí sinh dự thi hai môn Ngữ văn (buổi sáng) và môn Ngoại ngữ (buổi chiều) là 81.715 thí sinh, vắng 554 thí sinh. Tỷ lệ thí sinh dự thi là 99,33%. So với kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019, tỷ lệ thí sinh dự thi năm nay cao hơn (năm ngoái tỷ lệ thí sinh dự thi là 99,03%). Nhìn chung, thí sinh tham gia thi nghiêm túc, đúng quy chế, an toàn.

TPHCM: Đề thi môn Ngoại ngữ được đánh giá khá dễ, thí sinh chỉ mất 20 phút để hoàn thành  ảnh 2
Ngày mai (17-7), thí sinh tiếp tục dự thi môn Toán buổi sáng và môn chuyên (buổi chiều) theo đăng ký của thí sinh.
Năm học 2019-2020, toàn TP có hơn 100.000 học sinh lớp 9, trong đó hơn 20.000 học sinh không tham gia thi do đã được định hướng phân luồng từ bậc THCS. Những trường hợp này các em có nhiều lựa chọn như học nghề, giáo dục thường xuyên, trường ngoài công lập…

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân ứng dụng công nghệ để thanh toán viện phí tại một bệnh viện ở TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng: Vấn đề “sống còn”

Ngày 24-11, Viện Chiến lược phát triển kinh tế số phối hợp với Báo SGGP - Đầu tư Tài chính và Khoa Tài chính (Trường Đại học Kinh tế TPHCM) tổ chức Tọa đàm “Chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng: kinh nghiệm của Hàn Quốc”. Các chuyên gia đã chia sẻ kinh nghiệm phát triển ngân hàng số tại Hàn Quốc và một số quốc gia trên thế giới.

Giáo dục hội nhập

Đưa công nghệ số vào giảng dạy

Những công nghệ hiện đại như internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (cloud computing), dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ khối chuỗi (blockchain)… sẽ dần thay đổi toàn diện đời sống của con người. Đây cũng là thách thức vô cùng lớn với ngành giáo dục Việt Nam trong việc chuẩn bị hành trang cho học sinh để có thể đáp ứng các yêu cầu về kiến thức và kỹ năng trong xã hội tương lai.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục