TPHCM: Hoàn tất xử lý khiếu nại xung quanh kết quả tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi UBND TPHCM về báo cáo kết quả giải quyết khiếu nại của phụ huynh xung quanh việc tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2021-2022.
Theo đó, Sở GD-ĐT TPHCM đã chỉ đạo Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tổ chức gặp gỡ phụ huynh học sinh có khiếu nại về kết quả tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. 
Cụ thể, các buổi đối thoại đã diễn ra theo 2 mốc thời gian gồm: lần 1 từ ngày 21-9 đến ngày 30-9, lần 2 từ ngày 6-10 đến ngày 15-10. 
Qua trao đổi với phụ huynh, Sở GD-ĐT TPHCM và Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của phụ huynh học sinh, đồng thời phân tích, giải thích cho phụ huynh hiểu được lý do vì sao con em mình không trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa dù tổng điểm thực tế của thí sinh lớn hơn hoặc bằng điểm chuẩn xét tuyển.
Theo Sở GD-ĐT TPHCM, nguyên nhân xuất phát từ việc phụ huynh học sinh hiểu nhầm nhưng không trao đổi với người được phân công hỗ trợ công tác nhập dữ liệu trong việc đính kèm hồ sơ minh chứng liên quan đến tiêu chí ngoại ngữ (học bạ và chứng chỉ tiếng Anh).
Qua tìm hiểu, trong số các ý kiến khiếu nại, có 5 trường hợp hồ sơ không đính kèm minh chứng trong tiêu chí ngoại ngữ, 5 trường hợp có đính kèm nhưng không lựa chọn minh chứng có điểm cộng ưu tiên cao nhất. 
Trước đó, trong suốt quá trình phụ huynh học sinh bổ sung hồ sơ trên phần mềm xét tuyển theo hướng dẫn của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, nhà trường đã bố trí 6 giáo viên trực tiếp hướng dẫn nếu phụ huynh cần hỗ trợ nhưng các trường hợp nói trên không liên hệ vì tin tưởng cách hiểu của mình là đúng.  
Qua các buổi làm việc, phụ huynh đã thống nhất với các nội dung do Sở GD-ĐT TPHCM và Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa phân tích, giải thích. 
TPHCM: Hoàn tất xử lý khiếu nại xung quanh kết quả tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa ảnh 1 Học sinh tham gia khảo sát tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2020-2021

Năm học 2021-2022, điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là 101,5 điểm. Điểm xét tuyển được tính là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 3, 4, 5 các môn tiếng Việt, Toán và tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4, 5 các môn khoa học và Lịch sử - Địa lý.

Trong trường hợp các thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau và vượt quá chỉ tiêu tuyển sinh thì hội đồng tuyển sinh xem xét thêm tổng điểm của tiêu chí bổ sung về ngoại ngữ và tin học.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên năm học này, hình thức tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa được thay đổi từ hình thức tham gia bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh sang xét tuyển bằng kết quả học tập bậc tiểu học.

Được biết, hàng năm, tỷ lệ chọi vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa rất cao, dao động ở tỷ lệ 1 chọi 8.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Vụ cô chủ nhiệm cắt tóc nữ sinh ngay bục giảng: Hai bên đều nhận lỗi

Vụ cô chủ nhiệm cắt tóc nữ sinh ngay bục giảng: Hai bên đều nhận lỗi

Ngày 23-3, liên quan tới clip lan truyền trên mạng xã hội về việc một giáo viên chủ nhiệm của Trường THPT Đội Cấn (ở huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) đã dùng kéo cắt tóc của một nữ sinh ngay trên bục giảng, Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã làm rõ và có thông tin chính thức về vụ việc gây xôn xao dư luận này.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.