TPHCM: Hơn 31.000 giường bệnh cho 4 cụm bệnh viện cửa ngõ

(SGGP)- Ngày 31-3, tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết UBND TP đã đồng ý đề án quy hoạch mạng lưới cơ sở y tế khám chữa bệnh của TP đến năm 2020. Đề án này đưa ra quy hoạch 4 cụm bệnh viện liên hoàn tại các khu vực cửa ngõ TP với tổng cộng 31.500 gường bệnh. Trong đó, khu vực phía Đông gồm Thủ Đức, quận 2, quận 9 sẽ xây dựng khoảng 8.200 giường bệnh; khu vực phía Tây gồm huyện Bình Chánh quy hoạch  9.300 giường bệnh; phía Nam gồm huyện Nhà Bè, Cần Giờ, quận 7 quy hoạch 5.000 giường bệnh và khu vực phía Bắc của huyện Củ Chi, Hóc Môn, quận 12 được quy hoạch khoảng 9.000 giường bệnh.

Tg.Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế phun khử khuẩn điểm có dịch

Chuỗi lây nhiễm ở Hóc Môn, 28 người mắc Covid-19, dấu hiệu lây nhiễm phức tạp

Tối 10-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, từ 2 bệnh nhân 9.612 và 9.613 được phát hiện tại một xưởng cơ khí chế tạo máy ở Ấp Mới 1, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, bệnh nhân có địa chỉ cư trú tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP đã phát hiện chuỗi lây nhiễm với số bệnh nhân được phát hiện là 28 trường hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc