TPHCM: Hơn 500.000 học sinh các khối 7, 8, 10 và 11 trở lại trường học trực tiếp

Sáng 4-1-2022, hơn 500.000 học sinh các khối 7, 8, 10 và 11 trở lại trường học trực tiếp cùng 150.000 học sinh hai khối 9 và 12 (đã học trực tiếp từ ngày 13-12-2021).
TPHCM: Hơn 500.000 học sinh các khối 7, 8, 10 và 11 trở lại trường học trực tiếp ảnh 1

Học sinh Trường Bùi Thị Xuân đến trường. Ảnh: HOÀNG HÙNG 

Tại Trường THCS Đức Trí (quận 1), từ 6 giờ 30 sáng đã có nhiều học sinh khối 7 và 9 được phụ huynh đưa đến cổng trường. Hầu hết các em đều tự giác di chuyển trật tự theo các hướng dẫn phân luồng của nhà trường.

TPHCM: Hơn 500.000 học sinh các khối 7, 8, 10 và 11 trở lại trường học trực tiếp ảnh 2 Học sinh Trường Bùi Thị Xuân được phụ huynh đưa đến trường. Ảnh: HOÀNG HÙNG 

Thanh Thảo, học sinh lớp 7 cho biết, sau gần một học kỳ học trực tuyến, em rất vui vì được trở lại trường gặp thầy cô và bạn bè để được ôn tập và củng cố kiến thức, có chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi cuối học kỳ 1.

Tương tự, tại Trường THCS Tân Bình (quận Tân Bình), học sinh khối 9 sau 3 tuần đi học trực tiếp đã có ý thức tự giác chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh.

TPHCM: Hơn 500.000 học sinh các khối 7, 8, 10 và 11 trở lại trường học trực tiếp ảnh 3 Bảo vệ Trường Lê Hồng Phong hướng dẫn các em vào trường đảm bảo 5k. Ảnh: HOÀNG HÙNG 

Chiều nay, học sinh hai khối 7 và 8 sẽ được bố trí giờ học và giờ ra về lệch ca để bảo đảm không tập trung đông trong cùng thời điểm.  

Đối với bậc THPT, tại Trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1), nhà trường đã chuẩn bị nhiều phần quà chào đón học sinh các lớp trở lại trường. Ở khu vực cổng trường, tất cả học sinh đều tự giác đo thân nhiệt và rửa tay với dung dịch sát khuẩn.

TPHCM: Hơn 500.000 học sinh các khối 7, 8, 10 và 11 trở lại trường học trực tiếp ảnh 4 Học sinh Trường Lê Hồng Phong khai báo y tế trước khi vào trường. Ảnh: HOÀNG HÙNG
TPHCM: Hơn 500.000 học sinh các khối 7, 8, 10 và 11 trở lại trường học trực tiếp ảnh 5 Các em xếp hàng trật tự theo hướng dẫn. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nhìn chung, tâm lý các em đều khá thoải mái, chấp hành đúng nguyên tắc 5K và hướng dẫn phân luồng của các thầy cô, không tụ tập, nói chuyện riêng ở sân trường.

Tại Trường THPT Nguyễn Du (quận 10), thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sáng nay, toàn bộ học sinh khối 12 và một nửa học sinh khối 10 đến trường.

Thống kê nhanh số lượng học sinh lớp 12 đi học sáng nay cho thấy, toàn trường vắng 15 học sinh do đang là F0, thuộc đối tượng cách ly y tế. Riêng đối với khối 10, tỷ lệ học sinh đến trường đạt 98%. Chiều nay, học sinh khối 11 và một nửa học sinh khối 10 còn lại sẽ đến trường học trực tiếp.

TPHCM: Hơn 500.000 học sinh các khối 7, 8, 10 và 11 trở lại trường học trực tiếp ảnh 6 Học sinh Trường Lê Hồng Phong xem sơ đồ lớp học. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tại Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (quận 4), nhà trường ưu tiên tổ chức học 2 buổi cho học sinh khối 12 do là lớp cuối cấp, khối 10 và 11 chỉ học một buổi để vừa đảm bảo thời gian vàng học trực tiếp vừa đáp ứng yêu cầu an toàn phòng chống dịch bệnh.

Riêng tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, toàn bộ học sinh từ khối 1 đến khối 12 đã được trở lại trường học trực tiếp tại hai trường Tiểu học Thạnh An và THCS - THPT Thạnh An.

TPHCM: Hơn 500.000 học sinh các khối 7, 8, 10 và 11 trở lại trường học trực tiếp ảnh 7 Học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1) đo thân nhiệt và rửa tay với dung dịch sát khuẩn ở cổng trường
TPHCM: Hơn 500.000 học sinh các khối 7, 8, 10 và 11 trở lại trường học trực tiếp ảnh 8

Học sinh Trường Lê Hồng Phong khử khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào trường. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trước đó, trong ba tuần TPHCM thực hiện thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối 9 và 12 từ ngày 13 đến ngày 31-12-2021, tỷ lệ học sinh đến trường đạt hơn 96%. Toàn TPHCM còn hơn 50 trường chưa tổ chức dạy trực tiếp tập trung ở huyện Củ Chi và một số trường ngoài công lập. 

Hệ giáo dục thường xuyên có tỷ lệ học sinh học trực tiếp thấp hơn, đạt 78,60% ở bậc THCS và 83,50% đối với bậc THPT do nhiều trường hợp phải lo mưu sinh, tham gia chống dịch tại địa phương.

Theo hướng dẫn của hai Sở GD-ĐT và Sở Y tế TPHCM, khi tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh, các trường có thể linh động bố trí giờ học lệch ca sao cho trong cùng thời điểm, số lượng học sinh không vượt quá 50% tổng số học sinh toàn trường.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.