TPHCM: Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 6, lớp 10 năm học 2018-2019

SGGPO
Chiều 11-4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM đã có hướng dẫn tổ chức các kỳ thi tuyển sinh lớp 6, lớp 10 năm học 2018-2019. 
Theo đó, đối với tuyển sinh vào lớp 6, năm nay Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 15 lớp với 525 chỉ tiêu.
Đối với tuyển sinh lớp 10 chuyên, năm học này toàn TP có 6 trường THPT tuyển sinh lớp 10 chuyên gồm: THPT chuyên Lê Hồng Phong (525 chỉ tiêu), THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (315 chỉ tiêu), THPT Nguyễn Thượng Hiền (175 chỉ tiêu), Trường THPT Gia Định (210 chỉ tiêu), THPT Nguyễn Hữu Huân (175 chỉ tiêu) và THPT Mạc Đĩnh Chi (210 chỉ tiêu). Riêng hai trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển thêm 180 chỉ tiêu các lớp không chuyên và THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển thêm 90 chỉ tiêu không chuyên.
Về tuyển sinh lớp 10 chương trình tích hợp, năm học 2018-2019 có 7 trường tuyển sinh chương trình này gồm: THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Gia Định, THPT Trưng Vương, THPT Phú Nhuận và THPT Mạc Đĩnh Chi với tổng chỉ tiêu 455 học sinh.
Năm nay, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3-6. 
 Học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở những năm trước còn tuổi dự tuyển và có hồ sơ hợp lệ được phép tham gia dự tuyển và nộp hồ sơ xin dự tuyển tại trường phổ thông nơi đã học lớp 9 hoặc gần nhà.
Trong hồ sơ dự tuyển phải có xác nhận về nhân thân của công an phường, xã nơi cư trú hoặc cơ quan, doanh nghiệp đang trực tiếp quản lý về việc không trong thời gian thi hành án phạt tù hoặc bị hạn chế quyền công dân.
Điểm xét tuyển vào lớp 10 công lập là tổng điểm 3 bài thi gồm Ngữ văn, Toán (hệ số 2), Ngoại ngữ (hệ số 1) và điểm ưu tiên, điểm nghề được cộng thêm (nếu có). 
Sở GD-ĐT TPHCM lưu ý các giấy chứng nhận nghề, chứng nhận học sinh giỏi, đạt giải thể dục thể thao, văn nghệ, giấy chứng nhận con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, dân tộc nếu bổ sung sau khi xét tốt nghiệp sẽ không có giá trị hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích khi xét tốt nghiệp.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục