TPHCM: Không thiếu sách giáo khoa

* Hội chợ triển lãm sách-thiết bị giáo dục

(SGGP).- Những ngày qua, nhiều PHHS không mua được sách giáo khoa (SGK) ở một số nhà sách nên có dư luận đặt câu hỏi phải chăng TPHCM không đủ sách cho năm học mới. Ngày 7-8, ông Lê Kế Đức, Phó Giám đốc Công ty Sách-Thiết bị trường học TPHCM giải thích: “Do năm nay tựu trường sớm hơn mọi năm, các nhà sách sợ không bán hết sách nên không chịu nhận thêm sách. Tình hình thiếu sách cục bộ có thể tiếp diễn trong thời gian sắp tới.

Tuy nhiên, ông Đức khẳng định: TPHCM không thiếu sách. Hiện các cửa hàng sách của công ty có đầy đủ SGK của các lớp. Kế hoạch phát hành sách phục vụ cho năm học 2008-2009 tại TPHCM là 12,5 triệu bản và công ty đã đưa ra thị trường hơn 11 triệu bản. Sắp tới, công ty sẽ phát hành SGK đến tận trường học theo yêu cầu của nhà trường.

* Chiều 7-8, Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức họp báo giới thiệu Hội chợ triển lãm sách-thiết bị giáo dục sẽ được tổ chức tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (từ ngày 14 đến 17-8). Với tiêu chí “thiết thực, hiệu quả và phong phú”, hội chợ có 35 gian hàng, trưng bày các loại SGK, sách tham khảo, thiết bị dạy học, đồ chơi giáo dục, thiết bị nghe nhìn… 

DOANH DOANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục