TPHCM: Mưa lớn, nhiều nơi bị ngập

SGGP
Chiều tối 31-10, cơn mưa lớn trên diện rộng kéo dài hơn 1 giờ đã gây ngập nhiều tuyến đường trên địa bàn TPHCM. Trong đó, ngập nặng một số tuyến đường ở khu vực các quận, huyện: 2, 7, 8, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức, Gò Vấp, Bình Chánh. 

Tuyến đường Bến Bình Đông (quận 8, TPHCM) bị ngập nặng sau cơn mưa chiều 31-10

Tuyến đường Bến Bình Đông (quận 8, TPHCM) bị ngập nặng sau cơn mưa chiều 31-10

Theo ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo Đài Khí tượng - Thủy văn khu vực Nam bộ, mặc dù mực thủy triều không cao nhưng do mưa lớn kéo dài làm quá trình thoát nước mưa chậm. Theo ông Quyết, hiện tại rãnh áp thấp ở phía Nam nối với hoàn lưu bão Goni nên TPHCM và các tỉnh Nam bộ thời tiết xấu, chiều tối có mưa vừa, mưa to. 

* Triều cường vượt mức báo động 3

Cùng ngày, Đài Khí tượng - Thủy văn khu vực Nam bộ dự báo, triều cường tại trạm Phú An trên sông Sài Gòn trong những ngày đầu tháng 11-2020 đạt mức báo động 3.

Để chủ động ứng phó với đợt triều cường, Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TPHCM đề nghị các sở ngành, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc phương án chủ động phòng chống, ứng phó với tình trạng ngập úng do mưa lớn, triều cường và xả lũ trên địa bàn. Các đoạn bờ bao xung yếu cần được cơi đắp, gia cố khẩn trương để tránh xảy ra sự cố. Các tuyến đường ngập do triều cường, các đơn vị cần có biện pháp đảm bảo an toàn như lắp biển cảnh báo, rào chắn, đèn báo hiệu, đèn chiếu sáng… nhằm tránh xảy ra tai nạn khi triều cường gây ngập úng.

QUỐC HÙNG - HIỀN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: