TPHCM: Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật tuyên truyền, chào mừng ngày bầu cử

(SGGP).- Những ngày này, tại TPHCM đã triển khai đồng loạt khẩu hiệu, pa-nô, băng-rôn, áp-phích tuyên truyền cổ động trực quan về sự kiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại các điểm bầu cử, trên các tuyến đường chính ở khu vực trung tâm thành phố, trung tâm 24 quận - huyện và 5 cửa ngõ.

Vào tối 21-5, chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng bầu cử các cấp sẽ diễn ra tại Công viên 23-9 (quận 1). Vào đêm 23-5, các đội tuyên truyền lưu động sẽ đồng loạt tổ chức biểu diễn tại các khu vực trung tâm quận - huyện chào mừng ngày bầu cử.

Các tuyến đường trung tâm TPHCM được trang hoàng với khẩu hiệu, pa-nô, băng-rôn, áp-phích tuyên truyền cổ động về sự kiện bầu cử Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Từ ngày 20-5 đến ngày 22-5, ngành văn hóa TP đồng loạt tổ chức diễu hành xe tuyên truyền lưu động tại khu vực trung tâm TP và 24 quận - huyện. Song song đó, Sở VH-TT phối hợp Hội Âm nhạc TP tổ chức cuộc vận động sáng tác ca khúc về bầu cử; phát hành các tập nhạc, đĩa CD đến quận - huyện; thực hiện chương trình biểu diễn công bố các ca khúc sáng tác mới về sự kiện bầu cử này…

MINH HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ ba tiểu thuyết lịch sử của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh: Hồ Quý Ly, Mẫu thượng ngàn và Đội gạo lên chùa

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và di sản về tình yêu văn hóa

Cách đây 4 tháng, nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (sinh năm 1933) qua đời do tuổi cao sức yếu. NXB Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến Tiếng người trong văn, như một sự tưởng nhớ đến nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, nhân dịp ra mắt hai tập sách Tiếng người trong văn và Nguyễn Xuân Khánh - Một nụ cười mỉm, một nghiệp văn xuôi.

Phim

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Âm nhạc

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sách và cuộc sống

Công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”

Ngày 19-10, tiếp nối thành công Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020, Hội đồng Phát triển sách doanh nhân tại TPHCM vừa tổ chức lễ công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”, với sự tham gia của 23 đơn vị xuất bản và phát hành. 

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.