TPHCM phát hiện nhiều vụ gian lận thương mại

(SGGP).- Ngày 20-7, lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 cho biết, từ đầu năm 2013 đến nay (tính đến ngày 20-7) đã phát hiện nhiều doanh nghiệp gian lận thương mại, nhập lậu hàng hóa… có trị giá lớn.

Trong đó, có một số vụ điển hình như: Công ty C.T. nhập 950 kiện linh kiện điện tử (trị giá khoảng 1 tỷ đồng) nhưng khai sai số lượng, chủng loại dẫn đến thiếu tiền thuế phải nộp trên 300 triệu đồng; Công ty V.H. nhập 1.360 thùng sữa trẻ em S26 Gold (trị giá trên 2,4 tỷ đồng) khai sai tên hàng, số lượng; Công ty T.H. nhập khẩu máy vi tính xách tay cũ thuộc danh mục hàng cấm, khai sai tên hàng…

Đáng chú ý, có doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm chức năng, nón bảo hiểm hoàn toàn không đạt chất lượng quy định, như Công ty T.H., Công ty DHL với tổng trọng lượng khoảng 1,7 tấn.

NGÂN HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực Đông Nam bộ, tỉnh Đồng Nai đang triển khai hơn 1.000 dự án (DA), trong đó, có nhiều DA về hạ tầng giao thông để tạo đà phát triển kinh tế - xã hội. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế