TPHCM thu hút vốn FDI gần 3 tỷ USD

(SGGP).- Thông tin từ UBND TPHCM, trong tháng 10, TP đã trao giấy chứng nhận đầu tư dự án Samsung CE Complex với tổng vốn đầu tư 1,4 tỷ USD cho Tập đoàn Samsung Electronics. Ngoài ra, TP đã trao giấy chứng nhận đầu tư dự án khu phức hợp Onehub Saigon cho Công ty TNHH Ascendas Saigon Bund với tổng vốn đầu tư 130 triệu USD.

Như vậy, tính đến 20-10, tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và điều chỉnh tăng vốn là 2,9 tỷ USD, tăng 97,6% so với cùng kỳ. Trong đó có 332 dự án được cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đầu tư đạt 2,7 tỷ USD (so với cùng kỳ giảm 8,5% về số dự án và tăng 219,4% về vốn). Ngoài ra có 107 dự án điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn đầu tư 270,1 triệu USD.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Cần luật hóa việc xử lý nợ xấu

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) sau khi hết thí điểm và xem xét nâng lên thành luật trong vấn đề xử lý nợ xấu. Đó là kiến nghị các chuyên gia được đưa ra tại tọa đàm với chủ đề: “Nợ xấu trong đại dịch Covid-19 - Giải pháp hỗ trợ ngành ngân hàng và cộng đồng doanh nghiệp” do Báo Tiền Phong và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức sáng 23-6.

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đại hội đồng cổ đông 2021: Hòa Bình đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế tăng 180,9% so với năm 2020

Ngày 21-6-2021, Đại hội đồng Cổ đông thường niên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Mã chứng khoán: HBC) đã diễn ra theo hình thức trực tuyến tại Văn phòng Paxsky, số 123 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh với sự đồng thuận và thông qua các nội dung trong tờ trình. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế