TPHCM tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Thụy Sĩ

SGGP
Chiều 28-6, đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Martin Urs Maier, Tổng Lãnh sự Thụy Sĩ tại TPHCM, đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác. 

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trao Huy hiệu TPHCM cho Tổng Lãnh sự Thụy Sĩ tại TPHCM Martin Urs Maier. Ảnh: hcmcpv

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trao Huy hiệu TPHCM cho Tổng Lãnh sự Thụy Sĩ tại TPHCM Martin Urs Maier. Ảnh: hcmcpv

Tại buổi tiếp, đồng chí Phan Văn Mãi chúc mừng Tổng Lãnh sự Martin Urs Maier đã có nhiệm kỳ thành công tại TPHCM, đồng thời bày tỏ ấn tượng về vai trò tích cực của ông trong việc kết nối cộng đồng doanh nghiệp và người dân Thụy Sĩ với TPHCM; xem đây là kinh nghiệm quý cho việc điều hành chính quyền TPHCM. Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, chính quyền TPHCM sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Thụy Sĩ và Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại TPHCM đạt thêm nhiều thành tựu.

Đánh giá cao sự giúp đỡ cộng đồng quốc tế nói chung và của Thụy Sĩ nói riêng, trong đó có vai trò của của Tổng Lãnh sự  Martin Urs Maier trong phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM, đồng chí Phan Văn Mãi bày tỏ lòng biết ơn sự giúp đỡ rất đáng trân trọng này.

Đồng chí Phan Văn Mãi chúc Tổng Lãnh sự Martin Urs Maier tiếp tục thành công trên cương vị công tác mới và đóng góp cho quan hệ hữu nghị Việt Nam - Thụy Sĩ.

Để ghi nhận sự đóng góp tích cực cho quan hệ giữa Thụy Sĩ và TPHCM, thay mặt chính quyền và nhân dân TPHCM, đồng chí Phan Văn Mãi đã trao Huy hiệu TPHCM tặng Tổng Lãnh sự Thụy Sĩ Martin Urs Maier.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Tăng đối thoại, tăng hiệu quả giải quyết việc của dân

Thời gian qua, nhiều địa phương của TPHCM đã triển khai quyết liệt, nghiêm túc các cuộc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân. Nhờ đó, nhiều kiến nghị, phản ánh của người dân được giải đáp, chỉ đạo giải quyết kịp thời.

Vững lòng biển đảo

Kỷ niệm 9 năm thành lập Lữ đoàn Tàu pháo - Tên lửa 167

Là đơn vị tàu chiến đấu mặt nước hiện đại của Quân chủng Hải quân, Lữ đoàn Tàu pháo - Tên lửa 167 (Vùng 2 Hải quân) được thành lập vào ngày 12-7-2013. Trải qua 9 năm xây dựng và trưởng thành, đơn vị đã khẳng định vai trò là lực lượng chủ lực của Vùng 2 Hải quân trong quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Nhân sự

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM có tân giám đốc

Sau hơn 4 tháng trống vị trí Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM kể từ khi ông Tô Duy Lâm thôi giữ chức vụ này và thôi việc theo nguyện vọng vào ngày 15-3-2022, từ ngày hôm nay 1-8-2022, ông Võ Minh Tuấn được Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM. 

Cải cách hành chính

Chỉ cần một bản vẽ cho hai thủ tục hành chính

Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết đã trình UBND TPHCM thông qua mẫu bản vẽ để sử dụng chung trong 2 thủ tục hành chính, là cấp giấy phép xây dựng và cấp đổi giấy chủ quyền nhà. Khi được thông qua, người dân chỉ cần sử dụng một bản vẽ cấp phép cho hai thủ tục hành chính.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />