TPHCM: Trên 2.200 tỷ đồng đầu tư cho ngành y tế

(SGGP).- Ngày 2-2, tiếp xúc báo chí nhân dịp đầu năm, Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Văn Châu cho biết, năm 2009, TPHCM có bước đột phá rất lớn trong công tác đầu tư cho ngành y tế với tổng kinh phí trên 2.200 tỷ đồng. Trong đó, tập trung vào chiến lược giải quyết tình trạng quá tải ở các bệnh viện. Quy hoạch và xây dựng các bệnh viện có chất lượng tại các cửa ngõ TP nhằm giảm tải cho bệnh viện trung tâm: xây dựng BV Nhi TP quy mô 1.000 giường tại xã Tân Kiên (huyện Bình Chánh) với kinh phí giai đoạn 1 là 500 tỷ đồng, BV Đa khoa khu vực Củ Chi 1.000 giường với trên 500 tỷ đồng giai đoạn 1, đầu tư thêm cho BV Đa khoa khu vực Thủ Đức và BV Thủ Đức…

Ngoài ra, các bệnh viện tuyến quận huyện - nơi đang thu hút bệnh nhân về tuyến y tế cơ sở, chiếm đến 65% lượt khám chữa bệnh của TP còn được các quận huyện đầu tư hàng năm.

Ng.Trước

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).