TPHCM và Hàn Quốc tăng cường hợp tác kinh tế, văn hóa

Ngày 18-6, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín đã có buổi làm việc với  Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM Park Noh Wan về các biện pháp tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế và văn hóa giữa TPHCM với các địa phương Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Tín khẳng định, UBND TPHCM tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc khi đến đầu tư tại TPHCM. Hiện có khoảng 70.000 - 80.000 người Hàn Quốc đang sinh sống tại TPHCM. Chính quyền TPHCM luôn bảo vệ lợi ích chính đáng cho kiều dân Hàn Quốc cũng như các nước khác theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Park Noh Wan cho biết, Hàn Quốc có thế mạnh về công nghiệp hỗ trợ nên sẵn sàng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm phát triển với TPHCM. Ông Park Noh Wan mong muốn TP tiếp tục tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc trong quá trình đầu tư cũng như quan tâm, hỗ trợ kiều dân Hàn Quốc đang sinh sống tại TPHCM.

NGỌC MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP