TPHCM và TP Seoul (Hàn Quốc) thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực

SGGP
Ngày 4-8, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng,  Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp ông Oh Se-Hoon, Thị trưởng TP Seoul, Hàn Quốc đang thăm và làm việc tại TPHCM. 

Tại buổi tiếp, đồng chí Phan Văn Mãi bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực, nhất là từ khi hai nước nâng cấp quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược vào năm 2009. Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh, trên nền tảng quan hệ song phương tốt đẹp giữa hai nước, quan hệ giữa TPHCM và các địa phương của Hàn Quốc cũng đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. TPHCM đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với 7 địa phương của Hàn Quốc, trong đó có TP Seoul. Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư lớn thứ 3 của TPHCM với hơn 1.900 dự án còn hiệu lực, có tổng vốn đầu tư đạt 5,3 tỷ USD. 

TPHCM và TP Seoul (Hàn Quốc) thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực ảnh 1 Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp ông Oh Se-Hoon, Thị trưởng TP Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: VIỆT DŨNG
Đồng chí Phan Văn Mãi mong muốn TP Seoul tiếp tục tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý đô thị, giao thông thông minh, đào tạo cán bộ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Hai địa phương phối hợp, thảo luận đưa ra các sản phẩm, dự án hợp tác du lịch, góp phần tăng cường và quảng bá du lịch. Chủ tịch UBND TPHCM khẳng định, luôn tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp của Seoul đến đầu tư, kinh doanh tại TPHCM; đề nghị Thị trưởng Seoul khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc, đặc biệt các doanh nghiệp đến từ Seoul, tích cực tìm kiếm cơ hội hợp tác với Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. 

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Chủ tịch UBND TPHCM, ông Oh Se-Hoon đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa hai địa phương. Thị trưởng thành phố Seoul khẳng định, trong thời gian tới sẽ khuyến khích, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Seoul đến đầu tư tại TPHCM.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đặc công khổ luyện

Trải qua hơn 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, với tinh thần quả cảm, táo bạo, mưu trí và sáng tạo, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 (Quân chủng Hải quân) đã lập nên những chiến công đặc biệt xuất sắc. 

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 phục vụ với tiêu chí: 3 xin, 5 luôn, 5 không

Đó là tiêu chí phục vụ người dân và doanh nghiệp được bà Trần Huỳnh Châu, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 cho biết tại buổi lễ khánh thành trụ sở mới của chi nhánh và ra mắt Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả tại chi nhánh (81-83 Phạm Văn Chí, Quận 6) vào tối 16-9.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />