Trao 700 suất học bổng Quỹ Đôrêmon năm học 2009-2010

(SGGPO).- Sáng nay, 27-8, tại Hà Nội, Quỹ hỗ trợ giáo dục trẻ em Việt Nam mang tên Đô-rê-mon đã trao 700 suất học bổng dành cho các thiếu nhi nghèo vượt khó trong năm học 2009-2010.

Được thành lập từ nguồn bản quyền bộ sách tranh truyện hiện đại Nhật Bản Đô-rê-mon của tác giả Fujiko.F.Fujio và được NXB Kim Đồng phát hành tại Việt Nam, từ năm 1996 đến nay, Quỹ Đô-rê-mon đã tổ chức 14 lần trao học bổng cho các tỉnh, thành phố trong cả nước theo hệ thống các Đoàn TNCS tỉnh, thành.

Các học sinh được nhận học bổng Đô-rê-mon năm học 2009-2010

Mỗi năm, Quỹ chọn một địa điểm để tổ chức trao trực tiếp cho các em thiếu nhi tiêu biểu ở các vùng miền. Năm học 2009- 2010 này, Quỹ trao 700 suất (mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng).

Bên cạnh lễ trao giải chính thức được tổ chức tại Hà Nội sáng nay với sự tham gia của 10 em học sinh tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích học tập tốt đại diện cho 700 em được nhận học bổng năm học 2009-2010, các phần học bổng còn lại sẽ được gửi đi theo đường bưu điện qua các Đoàn TNCS tỉnh, thành để chuyển đến các em học sinh trước ngày khai giảng năm học mới.

VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sớm có quy định về xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên

Sớm có quy định về xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên

Liên quan đến lộ trình thực hiện cụ thể và chế độ chính sách đối với giáo viên mầm non, tiểu học đào tạo nâng chuẩn (theo quy định của Luật Giáo dục năm 2019), Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, số giáo viên đạt chuẩn ở bậc mầm non trên cả nước hiện đạt khoảng 72%. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.