Trao bằng khen của Thủ tướng cho nam sinh lớp 8 cứu 2 người đuối nước

Chiều 9-5, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Cẩm Xuyên tổ chức trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho em Nguyễn Văn Dương (học sinh lớp 8D, Trường THCS Minh Lạc, huyện Cẩm Xuyên) vì đã có hành động dũng cảm cứu 2 em học sinh đuối nước tại kênh N1 thuộc hệ thống thủy lợi Sông Rác.

Lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh và UBND huyện Cẩm Xuyên trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho em Nguyễn Văn Dương
Lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh và UBND huyện Cẩm Xuyên trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho em Nguyễn Văn Dương

Như Báo SGGPO đã đưa tin, vào khoảng 16 giờ ngày 23-4-2022, tại khu vực mép kênh N1, thuộc thượng nguồn hệ thống thủy lợi Sông Rác (đoạn qua địa bàn thôn 5, xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), 2 em V.T.A. và L.T.D. (trú tại thôn 9, xã Cẩm Minh, cùng học lớp 6, Trường THCS Minh Lạc) đã trượt chân rơi xuống lòng kênh, bị dòng nước chảy xiết đẩy về phía hạ du (kênh sâu khoảng 2m), nguy hiểm tính mạng.

Lúc này, em Nguyễn Văn Dương nghe tiếng kêu cứu liền chạy tới. Nhờ biết bơi và được trang bị một số kỹ năng về phòng chống đuối nước, em Nguyễn Văn Dương đã nhảy xuống kênh tìm cách tiếp cận và lần lượt đưa được cả 2 em vào bờ an toàn.

Trao bằng khen của Thủ tướng cho nam sinh lớp 8 cứu 2 người đuối nước ảnh 1 Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho em Nguyễn Văn Dương

Ghi nhận trước hành động dũng cảm cứu người của em Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư khen cùng phần quà trị giá 50 triệu đồng thưởng cho em Nguyễn Văn Dương.

Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Nguyễn Văn Dương.

Trước đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh, UBND huyện Cẩm Xuyên, Công an huyện Cẩm Xuyên cũng đã trao tặng phần quà động viên; Ban Giám hiệu Trường THCS Minh Lạc đã trao tặng giấy khen và tuyên dương trước toàn trường về hành động đẹp của em Nguyễn Văn Dương.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn