Trao giải thưởng “Sao Vàng phương Nam” cho 39 thương hiệu và 12 sản phẩm

(SGGP).- Tối 22-8, Hội doanh nhân trẻ TPHCM tổ chức lễ trao giải thưởng “Sao Vàng phương Nam 2008” với chủ đề “Sao Vàng phương Nam-Vươn cao tỏa sáng”. Bí thư Thứ nhất TƯ Đoàn Võ Văn Thưởng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng cùng đại diện các sở ban ngành, tổ chức hiệp hội với gần 500 doanh nghiệp (DN) trong nước đến dự.

Sau thời gian phát động giải thưởng “Sao Vàng phương Nam 2008”, có hơn 221 DN trên địa bàn TP đăng ký tham gia với 64 thương hiệu và 157 sản phẩm thuộc 22 nhóm ngành hàng. Kết quả, hội đồng giám khảo giải thưởng đã bình chọn được 39 thương hiệu và 12 sản phẩm của DN để trao giải “Sao Vàng phương Nam 2008”. Các thương hiệu, sản phẩm đoạt giải thưởng đã đáp ứng các tiêu chí cạnh tranh quốc tế, gồm: năng lực cạnh tranh, vị thế thị trường của sản phẩm mang tên thương hiệu; công nghệ, môi trường và công tác quản lý chất lượng; công tác xây dựng, phát triển thương hiệu; công tác quản lý, điều hành DN cùng thành tích của DN trong sản xuất kinh doanh, hoạt động xã hội. Theo ban tổ chức, những DN đoạt giải tạo việc làm cho hơn 51 ngàn lao động, nộp ngân sách 14,5 ngàn tỷ đồng (số liệu thống kê 2007).

Giải thưởng “Sao Vàng phương Nam 2008” do Hội doanh nhân trẻ TPHCM lần đầu tiên đăng cai tổ chức nhằm tôn vinh các thương hiệu, sản phẩm hàng đầu Việt Nam của các DN trên địa bàn. Đây là giải thưởng cấp khu vực, nằm trong hệ thống giải “Sao Vàng đất Việt” do TƯ các nhà DN trẻ Việt Nam tổ chức. Tại đêm trao giải, ban tổ chức cũng đã trao 100 suất học bổng cho học sinh phổ thông miền Tây và TPHCM trong niên học 2008-2009, mỗi suất trị giá 1,8 triệu đồng/năm. Chương trình trao 100 học bổng này được thực hiện trong vòng 3 năm với tổng số tiền 540 triệu đồng, kinh phí trích từ “Quỹ Tấm lòng vàng doanh nhân trẻ TPHCM” năm 2008.

L.Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn nhà đầu tư

Hiện VN-Index đã giảm khoảng 12% so với đỉnh ở mức 1.420 điểm vào ngày 2-7. Tuy nhiên, những biến động của thị trường chứng khoán trong tháng 7-2021 được giới chuyên môn nhận định chỉ là ngắn hạn. Về dài hạn, thị trường chứng khoán vẫn có nhiều cơ hội để phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò là kênh huy động vốn quan trọng.

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế