Trao hơn 1.400 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh, Nguyễn Hữu Thọ

(SGGP).- Ngày 14-9, Công đoàn Giáo dục TPHCM đã trao 202 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con giáo viên. Trong đó có 37 suất của học sinh (HS) lớp 12 (1 triệu đồng/suất), 158 suất lớp 9 (500.000 đồng/suất)...

Ban tổ chức cũng đã chúc mừng 5 em được học bổng du học tại Mỹ, Singapore và 37 em đậu ĐH, CĐ. Để nhận học bổng đợt này, HS phải đạt 3 điều kiện: HS giỏi tất cả năm học, tốt nghiệp loại giỏi và là HS giỏi cấp TP từ giải 3 trở lên.

Cùng ngày, Ban vận động Vì người nghèo UBMTTQ quận 8 TPHCM đã trao 959 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho học sinh diện xóa đói giảm nghèo, gia đình khó khăn và 242 suất học bổng cho học sinh người dân tộc Chăm, Hoa có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Mỗi suất học bổng bao gồm: toàn bộ các khoản đóng góp (do Nhà nước quy định) trong vòng 1 năm học và 10 quyển tập, tương đương: 800.000 đồng/suất đối với học sinh cấp 1; 1 triệu đồng/suất đối với học sinh cấp 2; 1,2 triệu đồng/suất đối với học sinh cấp 3. Tổng trị giá các suất học bổng trên 1 tỷ đồng.

H.LIÊN - H.HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục