Trao hơn 1,9 tỷ đồng học bổng cho sinh viên vượt khó

SGGPO
Sáng 27-10, Hội Khuyến học TPHCM đã tổ chức Ngày hội truyền thống khuyến học và Lễ trao học bổng khuyến tài năm học 2019-2020.

Đến tham dự có: nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung; Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Trương Thị Hiền.

Trao hơn 1,9 tỷ đồng học bổng cho sinh viên vượt khó ảnh 1 Năm học 2019-2020, sẽ có 516 sinh viên được nhận Học bổng 1&1
Trong 19 năm qua (2000 – 2019), cuộc vận động xây dựng Quỹ Khuyến học thực hiện chương trình “Học bổng Khuyến tài” (còn gọi là Học bổng 1&1) là cuộc vận động thu hút nhiều cá nhân và đơn vị tham gia với mục đích hỗ trợ các sinh viên vượt qua khó khăn của cuộc sống, vươn tới những ước mơ phát triển tài năng phục vụ đất nước.

“Học bổng 1&1” có nghĩa là học bổng được thực hiện theo phương thức do 1 ân nhân (cá nhân hoặc đơn vị) nhận tài trợ cho 1 sinh viên cụ thể và ân nhân sẽ tài trợ cấp học bổng cho sinh viên ấy trong suốt quá trình học đại học.

Đến nay sau 19 năm thực hiện chương trình, Học bổng 1&1 đã trao tặng cho 2.639 sinh viên, với sự tài trợ của 638 người và 43 tập đoàn, công ty, đơn vị, với tổng số tiền trao học bổng cho các em gần 25 tỷ đồng. Ngoài ra, sau 19 năm thực hiện chương trình đã có 2.123 sinh viên nhận học bổng tốt nghiệp đại học.
Năm nay, Hội Khuyến học TPHCM tiếp tục trao học bổng cho 114 sinh viên, trong đó có 43 em diện hộ nghèo, 52 em gia đình hội viên hội khuyến học, 35 em gia đình đăng ký gia đình học tập, 11 em dân tộc Hoa và 31 em đạt giải thưởng trong các kỳ thi Olympic học sinh giỏi cấp thành phố.
Ngoài ra, chương trình cũng trao học bổng cho 402 sinh viên đã nhận học bổng từ các năm trước, tiếp tục nhận học bổng lần 2, 3, 4, 5 và 6. 
 Như vậy, trong năm học 2019 – 2020, có tổng cộng 516 sinh viên được nhận Học bổng 1&1 với tổng số tiền hơn 1,9 tỷ đồng.
Trao hơn 1,9 tỷ đồng học bổng cho sinh viên vượt khó ảnh 2 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung chúc mừng các sinh viên được nhận học bổng
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung, cho biết, Thành ủy TPHCM cùng với chính quyền và các tổ chức trong hệ thống chính trị của TP luôn hoan nghênh và đánh giá cao kết quả hoạt động nhiều năm qua của Hội Khuyến học TP. Trong đó, những kết quả này đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, ý nghĩa và dấu ấn tốt đẹp trong lòng Đảng bộ và nhân dân TP.
 Phong trào khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập đã có sức lan tỏa đến từng địa bàn dân cư, cá nhân và doanh nghiệp. Đặc biệt, Học bổng 1&1 là một trong những nét son trong phong trảo khuyến học, khuyến tài của TP, góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục cũng như cổ vũ, động viên phong trào học tập tốt lan tỏa ở từng địa phương, đơn vị. Đến nay, Học bổng 1&1 đã lan tỏa đến địa bàn dân cư ở 24 quận, huyện.
 Dịp này, thay mặt lãnh đạo TP, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung bày tỏ sự trân trọng, biết ơn các vị ân nhân đã đồng hành cùng hoạt động của Hội Khuyến học 20 năm qua. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp trao đi nghị lực, thúc đẩy sự trưởng thảnh, không ngừng vươn lên, khắc phục khó khăn của các bạn sinh viên, qua đó trở thành những công dân sống có ích cho xã hội và đất nước. Việc trao tặng học bổng sẽ giúp gieo mầm, lan tỏa, phát huy tinh thần nhường cơm sẻ áo trong cộng đồng dân cư, qua đó thúc đẩy tinh thần hiếu học quý báu của dân tộc. 
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung đề nghị Hội Khuyến học TPHCM chủ động hơn trong công tác tham mưu cấp ủy và chính quyền, qua đó nhân rộng những mô hình thiết thực, phát huy vai trò của cán bộ, công chức, Đảng viên, hội viên làm nòng cốt trong công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập với trọng tâm là đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ và cộng đồng, hướng mục tiêu đến năm 2020 xây dựng TPHCM thành "Thành phố học tập".
Trao hơn 1,9 tỷ đồng học bổng cho sinh viên vượt khó ảnh 3 Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa tặng vòng hoa cho các sinh viên được nhận Học bổng 1&1 tốt nghiệp đại học năm 2019.
Bên cạnh đó, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung cũng nhắn gửi các cấp lãnh đạo Hội Khuyến học TPHCM thường xuyên quan tâm, đánh giá, rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng hoạt động của hội, phấn đấu không để sinh viên nào được nhận học bổng vì hoàn cảnh khó khăn phải bỏ học, tổ chức tốt nhiệm vụ phổ cập giáo dục, duy trì và phát huy kết quả đã đạt được trong thời gian qua.
Lãnh đạo TP mong muốn các sinh viên được nhận học bổng sẽ tiếp tục rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống, trách nhiệm với cộng đồng để trở thành những công dân có trí thức, có nghề nghiệp, chăm lo tốt cho bản thân, gia đình và quan tâm cộng đồng, phục vụ đất nước, đóng góp có hiệu quả vào chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của TP.  

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục