Trao sân chơi, tủ sách thiếu nhi tặng trẻ em vùng xa tỉnh Tây Ninh

SGGP
Đoàn đã trao tặng "Tủ sách thiếu nhi" với hơn 3.500 cuốn sách, báo và một số quà tặng cho học sinh vùng xa thuộc xã Phan, huyện Dương Minh Châu.

Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại xã Phan, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh

Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại xã Phan, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh

Ngày 31-3, đoàn viên, thanh niên các đơn vị Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Đài Truyền hình TPHCM và Báo Sài Gòn Giải Phóng (thuộc Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TPHCM) đã có chuyến hành trình về nguồn tại căn cứ địa Dương Minh Châu (chiến khu C) thuộc tỉnh Tây Ninh.

Đây là một trong những khu căn cứ điển hình trong số các chiến khu lớn của vùng Nam bộ thời chống Pháp và chống Mỹ.

Tại đây, đoàn đã trao tặng "Tủ sách thiếu nhi" với hơn 3.500 cuốn sách, báo và một số quà tặng cho học sinh vùng xa thuộc xã Phan, huyện Dương Minh Châu.

Dịp này, Đoàn Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM cùng Huyện đoàn Dương Minh Châu đã khánh thành khu vui chơi thiếu nhi xã Phan với trị giá hơn 90 triệu đồng. Khu vui chơi gồm 10 trò chơi dành cho trẻ từ 5 - 12 tuổi; công trình được xây dựng từ các vật liệu bền, chắc, có tuổi thọ cao, được trang trí màu sắc, phối cảnh sinh động.

Trước đó, ngày 22-3, Đoàn cơ sở Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM đã có chuyến thăm Khu căn cứ cách mạng Núi Dinh; tìm hiểu về quá trình chiến đấu của cán bộ Thành đoàn TPHCM tại đây; tặng quà, các vật dụng phục vụ tại căn cứ; sơn lại các bia đá và bảng hướng dẫn, dọn vệ sinh khu vực căn cứ Núi Dinh.

VÕ THẮM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc làm việc với Công an TPHCM

Ngày 15-10, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an TPHCM về việc triển khai thực hiện phương án 03/PA-BCA-V01 ngày 16-8-2021 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch Covid-19”.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay trong giai đoạn tới. Chuyến bay xuất phát từ các địa bàn không phải vùng đỏ (cấp độ 4) chỉ cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT