Trao sân chơi, tủ sách thiếu nhi tặng trẻ em vùng xa tỉnh Tây Ninh

SGGP
Đoàn đã trao tặng "Tủ sách thiếu nhi" với hơn 3.500 cuốn sách, báo và một số quà tặng cho học sinh vùng xa thuộc xã Phan, huyện Dương Minh Châu.

Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại xã Phan, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh

Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại xã Phan, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh

Ngày 31-3, đoàn viên, thanh niên các đơn vị Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Đài Truyền hình TPHCM và Báo Sài Gòn Giải Phóng (thuộc Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TPHCM) đã có chuyến hành trình về nguồn tại căn cứ địa Dương Minh Châu (chiến khu C) thuộc tỉnh Tây Ninh.

Đây là một trong những khu căn cứ điển hình trong số các chiến khu lớn của vùng Nam bộ thời chống Pháp và chống Mỹ.

Tại đây, đoàn đã trao tặng "Tủ sách thiếu nhi" với hơn 3.500 cuốn sách, báo và một số quà tặng cho học sinh vùng xa thuộc xã Phan, huyện Dương Minh Châu.

Dịp này, Đoàn Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM cùng Huyện đoàn Dương Minh Châu đã khánh thành khu vui chơi thiếu nhi xã Phan với trị giá hơn 90 triệu đồng. Khu vui chơi gồm 10 trò chơi dành cho trẻ từ 5 - 12 tuổi; công trình được xây dựng từ các vật liệu bền, chắc, có tuổi thọ cao, được trang trí màu sắc, phối cảnh sinh động.

Trước đó, ngày 22-3, Đoàn cơ sở Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM đã có chuyến thăm Khu căn cứ cách mạng Núi Dinh; tìm hiểu về quá trình chiến đấu của cán bộ Thành đoàn TPHCM tại đây; tặng quà, các vật dụng phục vụ tại căn cứ; sơn lại các bia đá và bảng hướng dẫn, dọn vệ sinh khu vực căn cứ Núi Dinh.

VÕ THẮM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đua mắc nghẹn

- Thị trường bất động sản xảy ra hai chuyện dòm có vẻ không ăn rơ với nhau. Chuyện đầu tiên là nhiều công ty môi giới nhà đất đã cho nhân viên nghỉ tết sớm cả tháng. Lý do là hàng hóa bán rất chậm, doanh số thấp, môi giới không có việc làm. Nhưng chuyện thứ nhì là có những công ty bất động sản lại phát hành trái phiếu với lãi suất cao vọt, có khi tới 20%/năm.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Hóc Môn, TPHCM; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: