Phần lớn những trường hợp này nhập viện cấp cứu với triệu chứng đau bụng dữ dội vùng trên rốn kèm sốt, nôn và xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Các bệnh nhi được phẫu thuật nội soi, khâu lỗ thủng dạ dày, dẫn lưu ổ bụng kết hợp với điều trị Covid-19.
Theo bác sĩ Trần Minh Cảnh, Phó Giám đốc Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, thủng dạ dày là một cấp cứu khẩn cấp đòi hỏi phải chẩn đoán và xử lý kịp thời nếu không có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Thủng dạ dày là một cấp cứu ngoại khoa ít gặp ở trẻ em nên dễ bị chẩn đoán nhầm với các bệnh lý ngoại khoa cấp tính khác như: viêm ruột thừa, tắc ruột.
Đối với các trường hợp trẻ mắc Covid-19 bị thủng dạ dày, qua khám, điều trị, các bác sĩ nghi ngờ có liên quan tới việc sử dụng thuốc điều trị Covid-19 không có chỉ định của bác sĩ. Do vậy, các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh không nên tự ý sử dụng các thuốc chống viêm khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.
Các tin, bài viết khác
-
Chiều 16-8, tăng gần 3.000 ca mắc Covid-19 và 2 F0 tử vong
-
Phát hiện thêm biến thể phụ của Omicron, yêu cầu các địa phương báo cáo đúng tình hình dịch
-
Đừng vội tuyệt vọng trước ung thư
-
Nhận biết và phòng ngừa bệnh sa sút trí tuệ
-
TPHCM không thiếu thuốc Protamin sulfat
-
Tăng thêm 4 loại vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2021-2030
-
Ngày 15-8, ca mắc mới Covid-19 và bệnh nhân nặng đều tăng cao
-
Bé trai bị nhét vào tủ cấp đông đã được ra viện
-
Bộ Y tế thông tin về nguy cơ thiếu thuốc cầm máu và chống đông trong phẫu thuật tim, lồng ngực
-
Đề xuất cán bộ y tế dự phòng và y tế cơ sở được hưởng phụ cấp 100%