Trẻ em mắc Covid-19 ít biến chứng hơn

SGGP
Theo BS Nguyễn Trần Nam, các biến chứng ở trẻ em ít hơn so với người già, người có bệnh nền. Tuy nhiên ở một số trẻ em có bệnh lý béo phì hoặc bệnh lý mãn tính cũng phải lưu ý, cần sàng lọc sớm để phát hiện biến chứng nhanh, cần chuyển đến BV Nhi đồng Thành phố để được chăm sóc phù hợp.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 13-8, BS Nguyễn Trần Nam, Phó Giám đốc Bệnh viện (BV) Nhi đồng Thành phố, đang tham gia điều trị tại BV Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) cho biết, BV là nơi liên tục tiếp nhận các bé dưới 6 tuổi mắc Covid-19. Ở lứa tuổi này nếu mắc Covid-19 thì thường không có chuyển biến nặng, nhanh khỏi và được xuất viện, nhưng cũng có nhiều điểm đặc biệt cần lưu ý để chăm sóc, điều trị cho các em tốt hơn.

Theo BS Nguyễn Trần Nam, hơn một tháng qua, có gần 600 trường hợp bệnh nhi mắc Covid-19 nhập viện. Sau một thời gian điều trị, nhiều bé đã khỏi và xuất viện, hiện chỉ còn hơn 200 bệnh nhi đang điều trị, được chăm sóc một cách tốt nhất. Các biến chứng ở trẻ em ít hơn so với người già, người có bệnh nền. Tuy nhiên ở một số trẻ em có bệnh lý béo phì hoặc bệnh lý mãn tính cũng phải lưu ý. Đối với các trường hợp này, cần sàng lọc sớm để phát hiện biến chứng nhanh, cần chuyển đến BV Nhi đồng Thành phố để được chăm sóc phù hợp.

MINH NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.