Trẻ viêm phổi nặng do virus sởi

(SGGP). – Ngày 4-3, PGS-TS Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, số trẻ bị mắc bệnh sởi ở Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc phải nhập viện điều trị đang tăng mạnh. Đáng lưu ý, hiện khoa đang phải điều trị cho gần 30 cháu bị sởi nặng, trong đó có 3 trường hợp biến chứng viêm phổi rất nguy hiểm. Hầu hết số trẻ mắc sởi nhập viện điều trị trong thời gian gần đây đều chưa được tiêm phòng vaccine. Liên quan tới những trường hợp mắc sởi bị biến chứng viêm phổi, PGS-TS Nguyễn Tiến Dũng cho biết, trẻ bị viêm phổi do virus sởi biến chứng thường rất nguy hiểm vì chúng gây bệnh cảnh nặng, diễn biến rất nhanh, nguy cơ tử vong cao.

Trong khi đó, ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội lo lắng cho biết, hiện nay Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc bộ vẫn trong giai đoạn thời tiết mưa, trời nồm, ẩm ướt là môi trường thuận lợi để virus phát triển. Trong tháng 3 này, nhiều khả năng dịch sởi sẽ tiếp tục lan rộng, với số ca mắc tăng mạnh và chỉ khi nào thời tiết nắng, khô ráo thì dịch mới tạm ngừng tấn công trẻ em. Do đó, khi trẻ bị bệnh sởi, cần cách ly khỏi nơi đông người như trường học, môi trường công cộng để tránh lây lan.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc