Trên 17.000 tỷ đồng đầu tư vào Tây Bắc

(SGGP).- Ngày 1-4, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Tây Bắc và Ngân hàng Nhà nước họp báo về hội nghị xúc tiến đầu tư, an sinh xã hội và biểu dương các doanh nghiệp tiêu biểu vùng Tây Bắc, sẽ được tổ chức vào ngày 4-4 tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Hội nghị sẽ giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, lợi thế của vùng Tây Bắc. Trong đó có sản xuất nông, lâm nghiệp; định hướng phát triển các loại hình dịch vụ, đầu tư chiều sâu để khai thác và chế biến khoáng sản, sản xuất vật liệu xây dựng, phát triển thủy lợi vừa và nhỏ gắn với thủy điện theo quy hoạch, các ngành công nghiệp chế biến và bảo quản nông lâm sản; đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng giao thông; huy động rộng rãi các nguồn tài trợ gắn với đổi mới phương thức triển khai, nâng cao hiệu quả công tác an sinh xã hội. Tạo điều kiện để nhà đầu tư tiếp cận các dự án trọng điểm, đồng thời tìm hiểu cơ chế, chính sách ưu đãi tại các địa phương trong vùng.

Theo ông Trương Xuân Cừ, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc, dự kiến tại hội nghị sẽ cấp giấy chứng nhận đầu tư cho các nhà đầu tư vào Tây Bắc với tổng vốn đầu tư 5.643 tỷ đồng. Các nhà đầu tư cũng ký cam kết đầu tư cho 15 dự án với tổng số vốn 11.498 tỷ đồng. Như vậy, tổng số vốn được trao giấy chứng nhận đầu tư và ký cam kết đầu tư vào vùng Tây Bắc dịp này lên đến 17.141 tỷ đồng.

HÀM YÊN

 

Các tin, bài viết khác

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hàng Thái “bắt sóng” thị hiếu người Việt

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, doanh nghiệp Thái Lan vẫn duy trì tăng trưởng doanh thu trên dưới 20% tại thị trường Việt Nam. Mức tăng trưởng này được đánh giá sẽ còn tiếp tục trong 5 năm tới. Điều này cũng lý giải cho việc ngày càng có nhiều doanh nghiệp Thái Lan đến tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển thị phần tại đây.

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nông nghiệp

Chọn tạo giống khoai tây Đà Lạt chất lượng cao

Nhiều năm qua, khoai tây tại TP Đà Lạt và vùng phụ cận thường được trồng trong mùa khô, người dân muốn trồng trong mùa mưa thường phải đầu tư vốn lớn nhưng gặp rủi ro cao do sâu bệnh.

Đầu tư

Thông tin kinh tế