Trên 4.000 tỷ đồng xây dựng dự án “Phân phối hiệu quả”

(SGGP).- Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đơn vị vừa chính thức khởi công dự án Phân phối hiệu quả bằng nguồn vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB), tại xã Đông Lĩnh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Dự án sẽ triển khai trong 5 năm (2013 - 2017) với tổng mức đầu tư hơn 4.200 tỷ đồng (tương đương 201 triệu USD). Trong đó, chủ yếu sử dụng nguồn vốn vay ODA chiếm 3.358 tỷ đồng, tương đương 161,4 triệu USD.

Dự án bao gồm việc xây dựng và củng cố lưới điện phân phối, giới thiệu những công nghệ lưới điện thông minh trong phân phối và hỗ trợ kỹ thuật cũng như phương tiện để xây dựng năng lực cho Cục Điều tiết điện lực Việt Nam (ERAV) và 5 tổng công ty điện lực (Tổng Công ty Điện lực miền Bắc - EVN NPC, Tổng Công ty Điện lực miền Trung - EVN CPC, Tổng Công ty Điện lực miền Nam - EVN SPC, Tổng Công ty Điện lực TPHCM - EVN HCMC và Tổng Công ty Điện lực Hà Nội - EVN Hanoi) nhằm phát triển các loại mức giá hợp lý cho ngành điện và thiết kế chương trình quản lý truyền tải điện hiệu quả.  

L.PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực Đông Nam bộ, tỉnh Đồng Nai đang triển khai hơn 1.000 dự án (DA), trong đó, có nhiều DA về hạ tầng giao thông để tạo đà phát triển kinh tế - xã hội. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế