Trên 96% bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi

SGGP
Ngày 6-11, Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, đã sơ kết và triển khai công tác điều trị dịch Covid-19 trong giai đoạn mới.

Trao giấy xuất viện cho các bệnh nhân Covid-19

Trao giấy xuất viện cho các bệnh nhân Covid-19

Tại hội nghị, PGS-TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị, đánh giá công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 đã có nhiều sáng kiến, giải pháp hay, khoa học, hiện đại, tiếp cận với các kinh nghiệm tiên tiến trên thế giới với những nỗ lực cao nhất để cứu chữa người bệnh. Sự tham gia tích cực và chủ động của Tiểu ban Điều trị trong thời gian qua đã giúp tạo nên thành công của công tác điều trị ca bệnh Covid-19 tại Việt Nam thể hiện bằng chỉ số tỷ lệ điều trị khỏi rất cao tới 96,4% trong số các ca mắc Covid-19. Đồng thời, Việt Nam đã khống chế tối đa tỷ lệ tử vong và hạn chế được tỷ lệ lây nhiễm chéo trong cơ sở khám chữa bệnh.

Cùng ngày, tại Bộ Y tế đã diễn ra lễ tiếp nhận hỗ trợ nghiên cứu và sản xuất bộ Kit xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 tại Việt Nam do Trung tâm Nghiên cứu sản xuất vaccine và sinh phẩm y tế (POLYVAC) thực hiện, được Công ty TNHH TCPVN tài trợ với kinh phí 2 tỷ đồng.

Chiều tối cùng ngày, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, cả nước đã ghi nhận thêm 5 ca mắc mới dịch Covid-19 (ca bệnh thứ 1.208 đến 1.212) là những người nhập cảnh nên được cách ly ngay.

QUỐC KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 17-10, có 1.339 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 63 ca tử vong

Ngày 17-10, có 1.339 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 63 ca tử vong

Chiều tối 17-10, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 3.193 ca mắc mới, trong đó 18 ca nhập cảnh và 3.175 ca ghi nhận trong nước (giảm 36 ca so với ngày trước đó) tại 48 tỉnh, thành phố. Trong đó có 1.339 ca trong cộng đồng. Đồng thời cả nước có thêm 1.430 bệnh nhân khỏi bệnh và 63 ca tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc