Trích kinh phí công đoàn đóng bảo hiểm thất nghiệp cho công nhân mất việc

SGGPO
Ngày 10-12, công đoàn các khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX-KCN) TPHCM đã có công văn gửi Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP đề nghị được hỗ trợ đóng 1 tháng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho công nhân Công ty TNHH AF Group (100% vốn Mỹ, đóng tại đường số 7, KCN Tân Tạo, quận Bình Tân, TPHCM).

Công nhân Công ty TNHH AF Group kiến nghị khó khăn đến các cấp công đoàn TP

Công nhân Công ty TNHH AF Group kiến nghị khó khăn đến các cấp công đoàn TP

Theo ông Huỳnh Văn Tuấn, Chủ tịch công đoàn các KCX-KCN TP, đề xuất này nhằm giúp công nhân được hưởng chế độ BHTN trong điều kiện năm mới đang đến gần.

Theo đó, công văn đề nghị LĐLĐ TP chấp thuận chủ trương để công đoàn các KCX-KCN TP được sử dụng kinh phí công đoàn đóng 1 tháng BHTN cho công nhân Công ty TNHH AF Group bị mất việc.

Theo tính toán, kinh phí đóng 2% BHTN của tháng 9-2019 cho 148 công nhân là 21 triệu đồng. 

Trích kinh phí công đoàn đóng bảo hiểm thất nghiệp cho công nhân mất việc  ảnh 1 Trụ sở công ty  TNHH AF Group đã đóng cửa

Được biết, Công ty TNHH AF Group đã chính thức ngừng hoạt động từ tháng 9-2019 và chủ doanh nghiệp đã rời khỏi Việt Nam.

Trước đó, công đoàn các KCX-KCN TP và các cơ quan chức năng quận Bình Tân đã có buổi gặp gỡ, lắng nghe ý kiến của 148 công nhân. Đến thời điểm chấm dứt hoạt động, công ty đã thanh toán đủ lương và chi trả BHXH cho 23 nữ công nhân đang mang thai, nuôi con nhỏ.

Thế nhưng, thời điểm đó, doanh nghiệp chỉ mới đóng BHXH đến tháng 3-2019 và đóng BHTN đến tháng 8-2019. Đến nay, phía công ty đã hoàn tất việc chốt sổ BHXH cho công nhân nhưng còn nợ BHTN nên 148 công nhân vẫn chưa được nhận trợ cấp thất nghiệp.

Hiện 148 công nhân của Công ty TNHH AF Group đang gặp nhiều khó khăn do không xin được việc làm trong thời điểm cận tết. Nhiều người phải chạy xe ôm công nghệ, phụ hồ, làm tạp vụ để kiếm sống qua ngày.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa gió lớn đang xảy ra trên diện rộng ở 7 tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Trong khi đó, cách biên giới Việt -Trung khoảng 12km vừa xảy ra 1 trận động đất vào trưa nay 12-7. 

Bút Sài Gòn

Hỏng hết răng

- Một nhóm nhân viên mới của một doanh nghiệp bất động sản bự cho biết họ bắt đầu công việc bằng khóa đào tạo nội bộ. Trưởng bộ phận bán hàng giảng bài, và cứ nhắc đi nhắc lại rằng sản phẩm căn hộ sẽ bán là để đầu tư. Nghĩa là để khiến khách hàng mau chóng xuống tiền, phải cho họ thấy rằng mua rồi bán sẽ có lời nhanh.

Giao thông - Đô thị

Vietnam Airlines đề nghị Chính phủ hỗ trợ thanh khoản khẩn cấp 12.000 tỷ đồng ​

Sau khi có các hỗ trợ của Chính phủ với vai trò quản lý nhà nước, Vietnam Airlines (VNA) đã làm tất cả các việc có thể làm như cắt giảm chi phí, tổ chức lại lao động, giãn, hoãn thanh toán…, VNA vẫn sẽ rơi vào trạng thái mất thanh khoản từ tháng 8-2020 nếu không có hỗ trợ về thanh khoản của Chính phủ với vai trò là chủ sở hữu. 

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Tin buồn