Triển khai đô thị thông minh: Cần đồng bộ và kết nối với hệ thống chung của thành phố

SGGP
Chiều 21-10, tại UBND TPHCM, Phó Chủ tịch UNBD TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã chủ trì cuộc làm việc giữa Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) với các quận huyện, sở ngành tại TPHCM để nghe AIC trình bày các giải pháp công nghệ và hướng dẫn triển khai đầu tư các hợp phần của đô thị thông minh tại các quận huyện và sở ngành.

AIC đã giới thiệu 12 hợp phần quan trọng triển khai các giải pháp công nghệ và hướng dẫn thực hiện để các quận huyện lên kế hoạch đầu tư, xây dựng các giải pháp công nghệ đô thị thông minh tại địa phương. AIC cũng đề xuất UBND TPHCM chọn một quận, huyện thí điểm mô hình đô thị thông minh. Nếu các sở ngành, quận huyện có bất cứ yêu cầu nào, công ty sẵn sàng hỗ trợ xây dựng các giải pháp công nghệ.

Phó Chủ tịch UNBD TPHCM Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu, các quận, huyện cần nhanh chóng xây dựng giải pháp công nghệ, đầu tư các hợp phần của đô thị thông minh và phải làm trước 31-10.

Với các sở ngành, dù có những chuyển biến đáng ghi nhận trong ứng dụng công nghệ trong quản lý, điều hành, song cần làm sâu hơn, đồng bộ hơn để thực sự trở thành công cụ giúp thành phố quản lý, phát triển tốt hơn… và cũng cần trình kế hoạch đầu tư trước 31-10, là thời hạn cuối để lập dự án đầu tư công. Việc đầu tư, triển khai cần phù hợp với khung kiến trúc đô thị thông minh của thành phố và các hợp phần phải được đồng bộ, kết nối với hệ thống chung. 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Viettel vận hành hệ thống siêu máy tính, xử lý 20 triệu tỷ phép tính/giây

Viettel vận hành hệ thống siêu máy tính, xử lý 20 triệu tỷ phép tính/giây

Hệ thống tính toán hiệu năng cao của Viettel đạt 20 PetaFlops (20 triệu tỷ phép tính/giây). Siêu máy tính vừa được Viettel đầu tư sử dụng công nghệ tương tự các siêu máy tính trong Top 500 thế giới và là một trong số ít siêu máy tính có năng lực xử lý lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Sản phẩm công nghệ

Bộ giải pháp Bkav 2021 công nghệ bảo vệ 5 lớp ứng dụng AI

Hôm nay 11-5, Tập đoàn công nghệ Bkav chính thức ra mắt bộ giải pháp Bkav 2021 công nghệ bảo vệ 5 lớp, phòng chống tấn công cho chuyển đổi số. Bộ sản phẩm bao gồm phần mềm diệt virus Bkav Pro 2021 cho người dùng cá nhân và Bkav Endpoint 2021 cho cơ quan, doanh nghiệp.

Câu chuyện công nghệ

Lừa đảo liên quan đến vaccine Covid-19 gia tăng ​

Những kẻ lừa đảo không ngừng tìm kiếm các phương pháp mới để đánh cắp dữ liệu của người dùng, chúng đã tích cực phát tán thư rác và các trang lừa đảo liên quan đến đại dịch COVID-19 để trục lợi từ những tin bài nổi bật và thu hút nhiều sự chú ý nhất của năm.

Thị trường - chính sách

AirTag của Apple thu hút người mua

Apple AirTag đang là thiết bị “chiếm sóng” làng công nghệ sau 5 ngày mở bán tại thị trường Việt Nam nhờ ưu thế định vị nhỏ gọn, nhiều tiện ích. Ghi nhận đã có khoảng gần 300 người dùng công nghệ lựa chọn AirTag trong 5 ngày vừa qua.