Triệu tập người đưa tin sai về dịch tả heo châu Phi

SGGP
Ngày 9-10, Công an thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết vừa triệu tập người đưa tin sai sự thật về dịch tả heo châu Phi lên làm việc.

  Đối tượng Hoàng Thị P. tại cơ quan điều tra

Đối tượng Hoàng Thị P. tại cơ quan điều tra

Trước đó, ngày 7-10, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin có hiện tượng đào trộm heo bị nhiễm dịch tả châu Phi tại phường Nghi Hương (thị xã Cửa Lò) đem đi tiêu thụ. Thông tin này đã ảnh hưởng đến người chăn nuôi và gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng.

Qua xác minh, Công an thị xã Cửa Lò xác định tài khoản đăng thông tin này có tên “Phan Beo”, chủ tài khoản là Hoàng Thị P., trú phường Nghi Thu (thị xã Cửa Lò).

Tại cơ quan công an, chị P. thừa nhận việc mình thông tin không đúng sự thật. Do đi chợ nghe một số tiểu thương bàn tán nên chị về đưa thông tin lên Facebook. Hiện Công an thị xã Cửa Lò đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định. 

Đến ngày 9-10, trên địa bàn thị xã Cửa Lò có 4 phường xảy ra dịch tả heo châu Phi với số heo phải tiêu hủy là 109 con. Hiện nay, tại Nghệ An dịch đã lan ra 21/21 huyện, thị.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Việc cất cánh flycam phải tuân thủ quy định pháp luật

Flycam là thiết bị bay không người lái để ghi hình từ trên cao. Trong dịp Tết Canh Tý 2020, ở nhiều địa phương trong nước, có nhiều người đã sử dụng flycam, xem đây là một cách vui chơi, giải trí, ghi lại những bức ảnh từ góc máy trên cao. Tuy nhiên, không đơn giản như vậy.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án