Triệu tập người đưa tin sai về dịch tả heo châu Phi

SGGP
Ngày 9-10, Công an thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết vừa triệu tập người đưa tin sai sự thật về dịch tả heo châu Phi lên làm việc.

  Đối tượng Hoàng Thị P. tại cơ quan điều tra

Đối tượng Hoàng Thị P. tại cơ quan điều tra

Trước đó, ngày 7-10, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin có hiện tượng đào trộm heo bị nhiễm dịch tả châu Phi tại phường Nghi Hương (thị xã Cửa Lò) đem đi tiêu thụ. Thông tin này đã ảnh hưởng đến người chăn nuôi và gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng.

Qua xác minh, Công an thị xã Cửa Lò xác định tài khoản đăng thông tin này có tên “Phan Beo”, chủ tài khoản là Hoàng Thị P., trú phường Nghi Thu (thị xã Cửa Lò).

Tại cơ quan công an, chị P. thừa nhận việc mình thông tin không đúng sự thật. Do đi chợ nghe một số tiểu thương bàn tán nên chị về đưa thông tin lên Facebook. Hiện Công an thị xã Cửa Lò đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định. 

Đến ngày 9-10, trên địa bàn thị xã Cửa Lò có 4 phường xảy ra dịch tả heo châu Phi với số heo phải tiêu hủy là 109 con. Hiện nay, tại Nghệ An dịch đã lan ra 21/21 huyện, thị.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Thanh tra Bộ TT-TT đề nghị Bộ Tư pháp, cơ quan chủ quản Báo Pháp luật Việt Nam, căn cứ tính chất, mức độ, nguyên nhân sai phạm, chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, xem xét làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các thiếu sót của tập thể, cá nhân có liên quan, nhất là trách nhiệm của ban biên tập, người đứng đầu cơ quan báo chí.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Nói lời sau cùng, 19 bị cáo trong vụ án sai phạm tại Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xin giảm nhẹ hình phạt

Chiều 29-6, phiên tòa xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo của 19 bị cáo và các bên liên quan tiếp tục phần tranh luận trước khi bước vào nghị án. Trước khi nghị án, 19 bị cáo được nói lời sau cùng, tại đây, các bị cáo mong tòa cấp phúc thẩm xem xét thêm những tình tiết mới với họ để xin được giảm án.


" />