Triều Tiên cách chức nhiều quan chức cấp cao

SGGP
Ngày 30-6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cách chức một số quan chức cấp cao sau “sự cố nghiêm trọng” trong nỗ lực phòng chống đại dịch Covid-19.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Bình Nhưỡng đã đóng cửa biên giới vào tháng 1-2020 để phòng dịch khi những ca bệnh đầu tiên xuất hiện ở nước láng giềng Trung Quốc.

Cho tới nay, Triều Tiên không xác nhận bất kỳ ca mắc Covid-19 nào cả trên phương tiện truyền thông nhà nước cũng như trong số liệu thống kê cho Tổ chức Y tế thế giới. Nhưng các nhà phân tích cho rằng, diễn biến mới nhất cho thấy có dấu hiệu đã có sự lây nhiễm Covid-19. Theo Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), các quan chức bị cách chức vì đã lơ là nhiệm vụ và gây ra một sự cố nghiêm trọng, tạo ra cuộc khủng hoảng lớn trong việc đảm bảo an ninh đất nước và sự an toàn của người dân, kéo theo những hậu quả nghiêm trọng.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.