Triều Tiên dọa tấn công phủ đầu cuộc tập trận chung Hàn - Mỹ

Tân Hoa xã dẫn nguồn từ Đài Truyền hình trung ương Triều Tiên ngày 17-8 cho biết Bình Nhưỡng sẽ tiến hành các cuộc “tấn công phủ đầu” vào bất kỳ thời điểm nào nhằm đáp trả cuộc tập trận chung Hàn - Mỹ mang tên “Người bảo vệ tự do Ulchi” (UFG), diễn ra từ ngày 18 đến 21-8.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên nhận định cuộc tập trận UFG 2014 với sự tham gia của đông đảo các lực lượng quân đội Mỹ và Hàn Quốc đang đặt bán đảo Triều Tiên vào “tình thế nguy kịch”. Tuyên bố nhấn mạnh Mỹ và Hàn Quốc đã tuyên chiến với việc đe dọa áp dụng chiến lược răn đe trong các cuộc tập trận sắp tới. Do vậy, Triều Tiên một lần nữa khẳng định sẽ tiến hành các cuộc tấn công mạnh mẽ hơn vào bất kỳ thời điểm nào theo cách của riêng mình. Ngoài ra, tuyên bố cũng cảnh báo Washington và Seoul sẽ phải trả một cái giá đắt vì các động thái này.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mô phỏng một trạm khai thác năng lượng từ Mặt trăng của NASA

Cuộc đua khai thác nguồn năng lượng vô tận

Năng lượng được tạo ra từ dầu, khí đốt và than đá sẽ dần cạn kiệt. Một trong những giải pháp để có đủ nguồn năng lượng đáp ứng nhu cầu và duy trì sự tồn tại của loài người là sử dụng lò phản ứng tổng hợp hạt nhân. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.