Triều Tiên dọa tấn công phủ đầu cuộc tập trận chung Hàn - Mỹ

Tân Hoa xã dẫn nguồn từ Đài Truyền hình trung ương Triều Tiên ngày 17-8 cho biết Bình Nhưỡng sẽ tiến hành các cuộc “tấn công phủ đầu” vào bất kỳ thời điểm nào nhằm đáp trả cuộc tập trận chung Hàn - Mỹ mang tên “Người bảo vệ tự do Ulchi” (UFG), diễn ra từ ngày 18 đến 21-8.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên nhận định cuộc tập trận UFG 2014 với sự tham gia của đông đảo các lực lượng quân đội Mỹ và Hàn Quốc đang đặt bán đảo Triều Tiên vào “tình thế nguy kịch”. Tuyên bố nhấn mạnh Mỹ và Hàn Quốc đã tuyên chiến với việc đe dọa áp dụng chiến lược răn đe trong các cuộc tập trận sắp tới. Do vậy, Triều Tiên một lần nữa khẳng định sẽ tiến hành các cuộc tấn công mạnh mẽ hơn vào bất kỳ thời điểm nào theo cách của riêng mình. Ngoài ra, tuyên bố cũng cảnh báo Washington và Seoul sẽ phải trả một cái giá đắt vì các động thái này.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chữa tổn thương tủy sống từ tế bào iPS

Trường Đại học Keio (Nhật Bản) đã thực hiện thử nghiệm cấy ghép các tế bào được phát triển từ tế bào gốc đa năng cảm ứng (iPS) để chữa tổn thương tủy sống. Đây là ca thử nghiệm đầu tiên trên thế giới.