Triều Tiên dọa tấn công phủ đầu cuộc tập trận chung Hàn - Mỹ

Tân Hoa xã dẫn nguồn từ Đài Truyền hình trung ương Triều Tiên ngày 17-8 cho biết Bình Nhưỡng sẽ tiến hành các cuộc “tấn công phủ đầu” vào bất kỳ thời điểm nào nhằm đáp trả cuộc tập trận chung Hàn - Mỹ mang tên “Người bảo vệ tự do Ulchi” (UFG), diễn ra từ ngày 18 đến 21-8.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên nhận định cuộc tập trận UFG 2014 với sự tham gia của đông đảo các lực lượng quân đội Mỹ và Hàn Quốc đang đặt bán đảo Triều Tiên vào “tình thế nguy kịch”. Tuyên bố nhấn mạnh Mỹ và Hàn Quốc đã tuyên chiến với việc đe dọa áp dụng chiến lược răn đe trong các cuộc tập trận sắp tới. Do vậy, Triều Tiên một lần nữa khẳng định sẽ tiến hành các cuộc tấn công mạnh mẽ hơn vào bất kỳ thời điểm nào theo cách của riêng mình. Ngoài ra, tuyên bố cũng cảnh báo Washington và Seoul sẽ phải trả một cái giá đắt vì các động thái này.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Ủy ban châu Âu (EC) mới đây đề xuất đình chỉ một phần thỏa thuận với Cộng hòa Vanuatu cho phép công dân của quần đảo Thái Bình Dương này đến Liên minh châu Âu (EU) mà không cần thị thực (chỉ cần xuất trình hộ chiếu của Vanuatu).

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.