Triều Tiên phóng 2 vật thể bay ra biển phía Đông

SGGP
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 2-3 cho biết, Triều Tiên đã phóng 2 vật thể bay chưa xác định từ thành phố Wonsan ra vùng biển phía Đông. 

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cũng cho biết các vật thể mà Triều Tiên phóng bay xa 240km và đạt độ cao 35km.

Theo JCS, Triều Tiên dường như tiếp tục cuộc tập trận bắn đạn thật mà nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thị sát từ ngày 29-2. Tuyên bố của JCS nêu rõ quân đội Hàn Quốc “đang theo dõi tình hình, đề phòng có thêm các vụ phóng, đồng thời duy trì tư thế sẵn sàng ứng phó”. Đây là vụ phóng đầu tiên kể từ sau khi ông Kim Jong-un tuyên bố Triều Tiên sẽ sớm cho ra mắt vũ khí chiến lược mới trong thông điệp năm mới 2020.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Biến mặt nạ lặn thành thiết bị trợ thở

Một bác sĩ tại Italy đã nghĩ ra cách biến những chiếc mặt nạ lặn thành máy trợ thở nhờ công nghệ in 3D tiên tiến với chi phí thấp và thời gian chế tạo nhanh chóng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP