Triều Tiên phóng 2 vật thể bay ra biển phía Đông

SGGP
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 2-3 cho biết, Triều Tiên đã phóng 2 vật thể bay chưa xác định từ thành phố Wonsan ra vùng biển phía Đông. 

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cũng cho biết các vật thể mà Triều Tiên phóng bay xa 240km và đạt độ cao 35km.

Theo JCS, Triều Tiên dường như tiếp tục cuộc tập trận bắn đạn thật mà nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thị sát từ ngày 29-2. Tuyên bố của JCS nêu rõ quân đội Hàn Quốc “đang theo dõi tình hình, đề phòng có thêm các vụ phóng, đồng thời duy trì tư thế sẵn sàng ứng phó”. Đây là vụ phóng đầu tiên kể từ sau khi ông Kim Jong-un tuyên bố Triều Tiên sẽ sớm cho ra mắt vũ khí chiến lược mới trong thông điệp năm mới 2020.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tô màu xanh cho núi rừng

Hàng ngày, từ 7 giờ sáng, ông Vương Quốc Lập - một người chăm sóc rừng ở miền Tây Bắc Trung Quốc bắt đầu hành trình đi rừng kéo dài cả ngày, cùng những nông cụ quen thuộc là xẻng và bình tưới nước. Đã 11 năm trôi qua, hành trình mà ông gọi là “tô màu xanh cho núi rừng” vẫn được duy trì với tâm huyết để lại cho đời sau những di sản ý nghĩa nhất.