Triều Tiên thử tên lửa chống tăng vác vai

Ngày 27-2, hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát một cuộc bắn thử tên lửa chống tăng vác vai (loại dẫn đường bằng laser). Ông Kim Jong-un còn kêu gọi nhanh chóng sản xuất hàng loạt loại tên lửa mà ông cho rằng có tầm bắn xa nhất thế giới với độ chính xác cao như súng bắn tỉa này.

Động thái mới trên diễn ra trong lúc Liên hiệp quốc cân nhắc những biện pháp trừng phạt mạnh tay hơn đối với Triều Tiên sau vụ Bình Nhưỡng thử nghiệm hạt nhân và phóng tên lửa đầu năm nay. Triều Tiên hiện vẫn duy trì một lực lượng quân đội thường trực khổng lồ, với 1,2 triệu quân, nhiều gấp đôi Hàn Quốc dù quy mô dân số chỉ khoảng 25 triệu người, bằng phân nửa quốc gia láng giềng.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.