Trồng cây xanh ứng phó biến đổi khí hậu

SGGP
Ngày 12-5, tại khu công viên Rừng Sác, huyện Cần Giờ, TPHCM đã diễn ra lễ trồng 50 cây bàng vuông.

Tin liên quan

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu tại công viên Rừng Sác, Cần Giờ. Ảnh: HỒ LONG

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu tại công viên Rừng Sác, Cần Giờ. Ảnh: HỒ LONG

Đây là một trong những hoạt động nhân dịp diễn ra Hội nghị chuyên đề IPU (Liên minh Nghị viện Thế giới) khu vực châu Á - Thái Bình Dương về “Ứng phó với biến đổi khí hậu - Hành động của các nhà lập pháp nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững” tại TPHCM đến hết ngày 13-5.

Tham dự lễ trồng cây có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang; Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm, cùng Chủ tịch IPU Saber Chowdhury và Tổng thư ký IPU Martin Chungon.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cho biết, biến đổi khí hậu (BĐKH) đã và đang là một trong những thách thức đối với nhân loại nói chung, trong đó có Việt Nam. Để ứng phó với BĐKH, TPHCM đã ban hành nhiều chương trình hành động thiết thực, cụ thể, gắn với các mục tiêu phát triển kinh tế chung của TP, trong đó quan tâm đến việc trồng và bảo vệ rừng, tạo thêm mảng xanh cho TP; đồng thời khuyến khích người dân tham gia trồng cây xanh, sử dụng nhiên liệu thân thiện môi trường… Về việc lựa chọn cây bàng vuông để trồng tại khu công viên Rừng Sác, đồng chí Lê Thanh Liêm cho biết, đây là loại cây có sức sống mãnh liệt, chịu hạn tốt, thích ứng với khí hậu khắc nghiệt… Do vậy, loại cây này được trồng sẽ phát triển mạnh mẽ, vươn lên xanh tươi, như chính sự kiên cường bất khuất của nhân dân Việt Nam nói riêng, cư dân toàn cầu nói chung trong công cuộc bảo vệ môi trường, thích ứng với BĐKH.

THI HỒNG - NGỌC MAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: TTXVN

Khai mạc Hội chợ và Hội nghị thượng đỉnh thương mại - đầu tư Trung Quốc - ASEAN

Nhận lời mời của Chính phủ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, ngày 27-11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai mạc Hội chợ và Hội nghị thượng đỉnh thương mại - đầu tư Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO và CABIS) lần thứ 17 tổ chức tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc với hình thức ghi hình ngoại tuyến.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP