Trực thăng Nga chở 8 người rơi xuống biển gần Bắc cực

SGGPO
Tai nạn xảy ra ngoài khơi đảo Spitsbergen thuộc quần đảo Svalbard của Na Uy, khi ở cách mỏ than Barentsburg của Nga 2-3 km.

Chiếc trực thăng Nga rơi ngoài khơi đảo Spitsbergen, đảo lớn nhất trong quần đảo Svalbard của Na Uy, ngày 26-10-2017

Chiếc trực thăng Nga rơi ngoài khơi đảo Spitsbergen, đảo lớn nhất trong quần đảo Svalbard của Na Uy, ngày 26-10-2017

Theo TASS, Trung tâm Điều phối Cứu nạn Na Uy cho biết, chiếc trực thăng chở 8 người, gồm 3 thành viên phi hành đoàn và 5 hành khách,  đang trên đường từ khu Pyramid đến mỏ Barentsburg.
Trung tâm nhận được thông báo trực thăng mất tích lúc lúc 3 giờ 35 chiều 26-10 và tai nạn được xác nhận 10 phút sau đó.
Chi nhánh phía Bắc của trung tâm đang điều phối hoạt động tìm kiếm cứu hộ.
Truyền hình Na Uy TV2 dẫn lời Tore Hongset, chỉ huy hoạt động phối hợp cứu hộ: "Chúng tôi đang tiến hành hoạt động cứu hộ. Tầm nhìn kém. Không có gió, nhưng sóng lớn".
Theo Reuters, quần đảo Svalbard nằm cách phía Bắc lục địa châu Âu khoảng 700 km, thuộc chủ quyền Na Uy nhưng có hơn 40 quốc gia được quyền khai thác tài nguyên thiên nhiên ở đây theo một hiệp ước năm 1920.
Công ty than Arktikugol của Nga điều hành mỏ than Barentsburg ở đây.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những tỷ phú trong nhóm giàu nhất thế giới (từ trái sang): Jeff Bezos,  Elon Musk và Michael Bloomberg

Tỷ phú Mỹ đóng thuế thu nhập phi thực tế

Chi tiết về mức thuế thu nhập ít ỏi mà các tỷ phú Mỹ phải trả bị rò rỉ trên trang web tin tức ProPublica ngày 8-6. Theo thông tin tiết lộ, bản khai thuế của một số người giàu nhất thế giới, như Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett cho thấy, số tiền đóng thuế của họ chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với thu nhập.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.