Trung Quốc bắt giữ 6 đối tượng làm giả sữa công thức cho trẻ em

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm thành phố Thượng Hải, Trung Quốc cho biết, nhà chức trách đã bắt giữ 6 đối tượng sản xuất và bán sữa công thức cho trẻ em giả thương hiệu Similac của hãng sữa nổi tiếng Abbott của Mỹ và tiếp thị các sản phẩm này tại 7 tỉnh, thành ở Trung Quốc.

Theo một tuyên bố ngày 5-4 của hãng Abbott, vụ việc trên đã bị phát giác hồi tháng 12-2015 và sản phẩm sữa giả đã bị theo dõi và thu giữ hồi cuối năm 2015. Các đối tượng làm sữa bột giả đã bán hơn 17.000 hộp sữa giả, thu gần 309.000 USD.

Đây là vụ việc mới nhất liên quan đến an toàn thực phẩm ở Trung Quốc. Hồi năm 2008, một số trẻ sơ sinh ở Trung Quốc đã tử vong và hàng ngàn trẻ phát bệnh do uống sữa công thức có thêm chất hóa học để tăng hàm lượng protein, khiến các bậc phụ huynh nước này phải tìm mua sữa của các hãng nước ngoài.

ANH VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.