Trung Quốc: Cần 3 tàu sân bay mới đủ

Theo AFP, ngày 29-7, Tướng La Viện, một nhà nghiên cứu cấp cao của Viện Hàn lâm Khoa học quân sự Trung Quốc đã nói với hãng tin Beijing News: “Cả Ấn Độ và Nhật Bản sẽ có 3 tàu sân bay vào năm 2014 nên Trung Quốc cũng không thể có ít hơn 3 tàu sân bay để bảo vệ hiệu quả quyền và lợi ích hàng hải”.

Nhận xét này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc phát hình ảnh chiếc tàu sân bay đầu tiên của nước này và phía Trung Quốc chính thức thừa nhận họ chế tạo tàu sân bay nhằm mục đích nghiên cứu và huấn luyện. Trung Quốc vẫn tin rằng 3 chiếc tàu sân bay của Nhật Bản được đóng sẽ sớm chuyển hóa thành những tàu sân bay trang bị các tính năng đầy đủ.

H.ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.