Trung Quốc: Chính quyền Tân Cương sẽ chi toàn bộ viện phí cho người bị thương vì bạo loạn

(SGGPO).- Hãng Tân Hoa sáng nay dẫn lời Chủ tịch Khu tự trị Tân Cương Nuer Baikeli cho biết, chính quyền Khu tự trị sẽ chi trả toàn bộ viện phí cho người bị thương trong các vụ bạo loạn ở thủ phủ Urumqi ngày 5-7.

Tính đến nay đã có 184 người thiệt mạng, 1680 người bị thương trong vụ bạo loạn này. Trong số người bị thương có 939 người đang điều trị tại bệnh viện, 216 người bị thương nặng, 74 người có nguy cơ tử vong cao, số còn lại tự điều trị tại gia.

Trong khi đó, Số liệu thống kê của Trung Quốc cho thấy 3/4 số nạn nhân trong làn sóng bạo loạn vừa qua ở Khu tự trị Tân Cương của nước này là người sắc tộc Hán. Trong số 184 người thiệt mạng, có 137 người Hán, 46 người sắc tộc Duy Ngô Nhĩ bản địa và một người sắc tộc Hồi. Thống kê này cho biết 26 trong số 137 nạn nhân người Hán là phụ nữ và 45 người Duy Ngô Nhĩ thiệt mạng đều là nam giới.

Phương An (theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.