(SGGPO).- Hãng Tân Hoa sáng nay dẫn lời Chủ tịch Khu tự trị Tân Cương Nuer Baikeli cho biết, chính quyền Khu tự trị sẽ chi trả toàn bộ viện phí cho người bị thương trong các vụ bạo loạn ở thủ phủ Urumqi ngày 5-7.
Tính đến nay đã có 184 người thiệt mạng, 1680 người bị thương trong vụ bạo loạn này. Trong số người bị thương có 939 người đang điều trị tại bệnh viện, 216 người bị thương nặng, 74 người có nguy cơ tử vong cao, số còn lại tự điều trị tại gia.
Trong khi đó, Số liệu thống kê của Trung Quốc cho thấy 3/4 số nạn nhân trong làn sóng bạo loạn vừa qua ở Khu tự trị Tân Cương của nước này là người sắc tộc Hán. Trong số 184 người thiệt mạng, có 137 người Hán, 46 người sắc tộc Duy Ngô Nhĩ bản địa và một người sắc tộc Hồi. Thống kê này cho biết 26 trong số 137 nạn nhân người Hán là phụ nữ và 45 người Duy Ngô Nhĩ thiệt mạng đều là nam giới.
Phương An (theo THX)