Trung Quốc cho phép sử dụng điện thoại trên các chuyến bay nội địa

SGGPO

Kể từ ngày 18-1, hãng hàng không Hải Nam (Hainan Airlines), một trong những công ty hàng không thương mại lớn nhất của Trung Quốc, đã bắt đầu cho phép hành khách sử dụng điện thoại di động trên các chuyến bay. 

Trung Quốc cho phép sử dụng điện thoại trên các chuyến bay nội địa

Các hành khách trên chuyến bay HU7781 xuất phát từ thành phố Hải Khẩu (Haikou), tỉnh Hải Nam (Hainan) tới thành phố Bắc Kinh đã được phép sử dụng các thiết bị điện tử xách tay như điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop, máy đọc sách điện tử (e-reader), tuy nhiên ĐTDĐ phải chuyển sang “Chế độ Máy bay” (Airplane Mode). Hainan Airlines đã kích hoạt thiết bị phát sóng Wi-Fi trên tàu bay để các hành khách có thể sử dụng các dịch vụ trực tuyến, trong đó có ứng dụng tin nhắn, tin tức và email. 

Tuy nhiên, theo hướng dẫn ban hành ngày 16-1 của Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC), phi hành đoàn có thể yêu cầu các hành khách tắt bất cứ thiết bị nào có thể  phát ra sóng vô tuyến gây nhiễu hệ thống điện tử của máy bay.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.