Trung Quốc: Nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết tại nơi sẽ diễn ra Đại hội thể thao châu Á 2010

Cơ quan y tế tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã cảnh báo khả năng bùng phát dịch sốt xuất huyết trong tỉnh sau khi phát hiện 11 ca nhiễm bệnh trong tuần qua ở thành phố Đông Quản. Chính quyền thành phố Quảng Châu và một số thành phố đồng tổ chức Đại hội thể thao châu Á 2010 gồm Đông Quản, Phật Sơn và Sán Vĩ đã được yêu cầu theo dõi sát diễn biến dịch bệnh.

Trường hợp sốt xuất huyết đầu tiên được xác định ở Đông Quản hôm 22/--7, sau khi người này trở về từ chuyến du lịch Singapore và Malasia. Sau đó, nhà chức trách ghi nhận 10 trường hợp khác ở các khu vực lân cận cũng bị sốt xuất huyết. Tính đến ngày 16-9, đã có 6 trường hợp bình phục và xuất viện, 5 người khác vẫn đang được điều trị ở bệnh viện.

Thành phố Quảng Châu cũng xác nhận có 6 trường hợp sốt xuất huyết. Trường hợp mới nhất là một người dân ở quận Bạch Vân, bị nhiễm bệnh hôm 17-8.

Cao điểm của dịch sốt xuất huyết tại tỉnh Quảng Đông thường xảy ra trong tháng 9-10 hàng năm. Đại hội thể thao châu Á 2010 sẽ diễn ra tại tỉnh này từ ngày 12 đến 27-11 tới.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.