Trung Quốc: Thượng Hải đã có điện từ đập Tam Hiệp

Đường dây tải điện chính từ đập Tam Hiệp đến thành phố Thượng Hải đã bắt đầu đi vào hoạt động trong một nỗ lực bảo đảm nhu cầu khổng lồ về điện cho thành phố này.

Đường dây tải điện 500kV, với vốn đầu tư 894 triệu USD, có thể tải 3 triệu kW điện từ đập Tam Hiệp (ảnh) - đập thủy điện lớn nhất thế giới - ở tỉnh Hồ Bắc đến thành phố Thượng Hải.

Đường dây 1.040 km, đi ngang qua 4 tỉnh Hồ Bắc, An Huy, Giang Tô, Triết Giang trước khi đến Thượng Hải. Đây là đường dây tải điện thứ 3 của Dự án đập thủy điện Tam Hiệp đi vào hoạt động.

Giới chức Trung Quốc ước tính nguồn điện do đường dây này cung cấp có thể chiếm 1/7 tổng lượng điện tiêu thụ ở Thượng Hải trong năm tới, giải quyết được nạn thiếu điện trầm trọng ở thành phố này.

X.H. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.