Trưởng ban bảo vệ dân phố phường chiếm dụng tiền hỗ trợ Covid-19

Thanh tra thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) vào cuộc, làm rõ việc cán bộ dân phố phường có dấu hiệu chiếm dụng 372 triệu đồng để chi cho lực lượng tham gia phòng chống Covid-19.
Lực lượng tham gia phòng chống Covid-19 tại Khánh Hòa, trong thời gian địa phường bùng phát dịch.
Lực lượng tham gia phòng chống Covid-19 tại Khánh Hòa, trong thời gian địa phường bùng phát dịch.

Thông tin trên được UBND thị xã Ninh Hòa, cho biết ngày 17/6, liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Thanh tra UBND thị xã Ninh Hòa đã vào cuộc để xác minh, làm rõ ông Đặng Xuân Thịnh (Trưởng Ban bảo vệ dân phố phường Ninh Hiệp) có dấu hiệu chiếm dụng 372 triệu đồng, tiền chi chế độ cho người tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, ông Thịnh đã nộp lại 310 triệu đồng, trong tổng số tiền đã chiếm dụng cho UBND phường Ninh Hiệp. Còn 62 triệu đồng, ông chưa khắc phục.

Theo UBND phường Ninh Hiệp, ông Thịnh có dấu hiệu vi phạm, chiếm dụng tiền chi chế độ cho lực lượng phòng chống dịch; trong thời gian chi từ ngày 4-7-2021 đến ngày 7-9-2021. Địa phương đã lập báo cáo trình UBND thị xã để xin ý kiến, có hướng xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

Vụ án

Vụ án AIC: Luật sư phân tích về việc bị cáo bỏ trốn được người bào chữa kháng cáo thay

Mới đây, luật sư của bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế - AIC) cùng những người bào chữa cho các bị cáo khác đang bỏ trốn có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm trong vụ án vi phạm về đấu thầu tại dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai.