Trưởng Ban Tổ chức Trung ương thăm hỏi, động viên các lực lượng chữa cháy rừng ở Hà Tĩnh

SGGPO
Đồng chí Phạm Minh Chính yêu cầu các lực lượng chức năng phải tiếp tục tập trung phối kết hợp chặt chẽ để khoanh vùng cục bộ, ứng cứu, cố gắng khống chế dứt điểm đám cháy ở Nghi Xuân, không để đám cháy lan rộng, uy hiếp nhà và tài sản của người dân.

Tin liên quan

Đồng chí Phạm Minh Chính thăm hỏi, động viên các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ chữa cháy rừng tại huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh

Đồng chí Phạm Minh Chính thăm hỏi, động viên các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ chữa cháy rừng tại huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh

Trưa 30-6, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình cháy rừng tại địa bàn huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh; thăm hỏi và động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ chữa cháy tại đây.

Đến kiểm tra thực tế khu vực rừng bị cháy tại tổ dân phố 1, thị trấn Xuân An, đồng chí Phạm Minh Chính ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của các lực lượng công an, quân đội, dân quân tự vệ, lực lượng cứu hỏa, chính quyền địa phương và người dân trong việc ứng phó kịp thời, linh động phương án ứng cứu, dập tắt lửa, giảm thiểu hậu quả thiệt hại…

Đồng thời, yêu cầu các lực lượng chức năng phải tiếp tục tập trung phối kết hợp chặt chẽ để khoanh vùng cục bộ, ứng cứu, cố gắng khống chế dứt điểm đám cháy ở Nghi Xuân, không để đám cháy lan rộng, uy hiếp nhà và tài sản của người dân.

Bên cạnh đó, phải đảm bảo an toàn tính mạnh, tài sản và chăm lo đời sống cho người dân; các cấp ủy, chính quyền khẩn trương hỗ trợ người dân trong vùng ảnh hưởng sớm ổn định cuộc sống.

Cùng với việc đảm bảo lực lượng ứng cứu tại chỗ, các đơn vị cần có phương án điều chuyển lực lượng hợp lý hỗ trợ các địa phương có đám cháy xuất hiện, phải bảo đảm an toàn tuyệt đối tính mạng cho người dân và các lực lượng tham gia chữa cháy.

Liên quan đến công tác bảo vệ rừng, đồng chí Phạm Minh Chính lưu ý, địa phương cần nâng cao cảnh giác, cảnh báo trên mọi kênh thông tin, thực hiện công tác giáo dục pháp luật để nâng cao ý thức cho người dân trong công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương thăm hỏi, động viên các lực lượng chữa cháy rừng ở Hà Tĩnh ảnh 1 Đồng chí Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chữa cháy rừng tại huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh
Tiếp đó, đồng chí Phạm Minh Chính đã đến động viên, chia sẻ những khó khăn vất vả của các lực lượng chức năng đang trực tiếp tham gia chữa cháy rừng tại đây và đến thăm hỏi, động viên một số hộ dân ở sát khu vực cháy rừng tại huyện Nghi Xuân.

Cùng ngày, đồng chí Phạm Minh Chính tiếp tục đi kiểm tra công tác chữa cháy rừng tại địa bàn xã Sơn Lễ, huyện miền núi Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Như Báo SGGP đã đưa tin, trước đó, khoảng 12 giờ ngày 28-6, tại khu vực rừng thông tiểu khu 92 (thuộc địa bàn thôn 7, xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) xảy ra một vụ cháy rừng. Sau đó, ngọn lửa tiếp tục bùng phát lan rộng sang các khu vực rừng thuộc địa bàn thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân.

Ngay sau khi nhận được tin báo, hơn 1.000 người gồm kiểm lâm, công an, bộ đội, cùng các tổ chức đoàn thể, nhân dân địa phương và các phương tiện tham gia chữa cháy. Hơn 100 hộ dân ở thị trấn Xuân An và xã Xuân Hồng đã được di dời đến khu vực an toàn để phòng tránh những thiệt hại về người và tài sản. Đến 22 giờ 50 tối cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, đến rạng sáng 29-6, đám cháy lại bùng phát trở lại tại rừng thông ở địa bàn thị trấn Xuân An, sau đó lan sang rừng ở xã Xuân Hồng. Đến sáng 30-6, đám cháy rừng này vẫn chưa được khống chế hoàn toàn.

Tại huyện miền núi Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, đám cháy được phát hiện lúc 3 giờ ngày 30-6 tại khu vực rừng thông 15 năm tuổi và keo, lim... (thôn Nam Sơn), sau đó lan sang khu vực thôn Sơn Thủy. Tỉnh Hà Tĩnh và huyện Hương Sơn đã điều động lực lượng hơn 1.000 người gồm: Bộ đội, công an, dân quân tự vệ và đông đảo nhân dân phối hợp tập trung chữa cháy.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Sáng ngày 3-10, mưa trên địa bàn huyện rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An) đã ngớt, nước đã rút. Suốt từ đêm qua đến sáng nay, các lực lượng của tỉnh Nghệ An và huyện Kỳ Sơn đã nỗ lực không ngừng nghỉ để khắc phục hậu quả lũ quét.

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn