Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng khánh thành cơ sở mới

SGGP
 Ngày 10-8, Trường Đại học (ĐH) Quốc tế Hồng Bàng khánh thành cơ sở mới tại quận Bình Thạnh, TPHCM. 

 Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng khánh thành cơ sở mới tại quận Bình Thạnh

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng khánh thành cơ sở mới tại quận Bình Thạnh

Đến dự có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Lê Thanh Hải, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM, cùng nhiều lãnh đạo các bộ, ngành, TPHCM và lãnh sự quán các nước. 
Cơ sở mới của Trường ĐH Hồng Bàng là tòa nhà cao 25 tầng, mang hình dáng “Con tàu tri thức” (con tàu chở cuốn sách). Những điểm nổi bật của cơ sở mới là ngoài 120 giảng đường, thư viện phòng chức năng, thí nghiệm và thực hành chuẩn quốc tế, còn có các không gian và khu chức năng khác như khu thể thao đa năng, khu tập gym và tái tạo, phòng xả stress, skybar, food court… Tổng vốn đầu tư cơ sở mới là hơn 700 tỷ đồng, diện tích sàn xây dựng phục vụ học tập gần 50.000m2, sức chứa hơn 20.000 sinh viên. Công trình do Công ty DP Architects  (Singapore) - một trong 10 nhà tư vấn thiết kế lớn nhất thế giới thiết kế. 
Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng được thành lập từ năm 1997. Hiện nay, trường có 28 ngành đào tạo với hơn 40 hướng chuyên sâu (chuyên ngành) của hầu hết các lĩnh vực quan trọng có nhu cầu cao của xã hội, như khối ngành sức khỏe, kỹ thuật công nghệ, kinh tế, khoa học xã hội, nghệ thuật, thể thao…
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Thưởng cho biết: “Thay mặt Đảng, Nhà nước và cá nhân tôi biểu dương những kết quả phát triển vững mạnh của nhà trường suốt 20 năm qua. Trường đã có cơ sở vật chất mới đạt chuẩn quốc tế, cùng với đội ngũ giảng viên lớn mạnh về chất. Sự phát triển của nhà trường đã minh chứng cho chủ trương đúng đắn của Nhà nước khi thực hiện xã hội hóa giáo dục ở các bậc học. Với cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm, nhà trường đã cho thấy tinh thần dũng cảm và đầy trách nhiệm đối với người học. Tôi hy vọng và chúc những cam kết này của nhà trường sẽ thực hiện được trong tương lai”.  

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động tình trạng bạo lực giới trong trường học

Báo động tình trạng bạo lực giới trong trường học

Ngày 23-1, Bộ GD-ĐT tổ chức sơ kết giữa kỳ dự án trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng tại Hà Giang, Lai Châu, Quảng Bình, Quảng Trị và Kon Tum giai đoạn 2018-2022. Hội nghị nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ GD-ĐT và Tổ chức Plan International Việt Nam giai đoạn 2018-2022 nhằm nhân rộng mô hình trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng đến 5 tỉnh miền núi. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục