Trường học chủ động ứng phó nắng nóng

SGGP
Trước diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt, nền nhiệt trung bình những ngày qua luôn ở mức 35oC - 36oC, giữa trưa nhiệt độ có thể lên tới 39oC - 40oC cùng chỉ số bức xạ tia cực tím ở mức cao, các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn TPHCM đang áp dụng, triển khai nhiều phương án chống nắng nóng nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh. 

Cụ thể, trong các tiết chào cờ đầu tuần, lãnh đạo các đơn vị đều nhắc nhở học sinh giữ gìn vệ sinh thân thể, uống nhiều nước và hạn chế chơi ngoài trời nắng. Tại Trường Tiểu học Hồng Hà (quận Bình Thạnh), thực đơn được ưu tiên bổ sung thêm một số thức ăn dạng lỏng, thanh mát. Ban giám hiệu cũng nhắc nhở phụ huynh cho con mặc áo khoác, quần dài, đeo khẩu trang khi lưu thông trên đường.

Tương tự, tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (quận Gò Vấp), thực đơn bán trú cho học sinh được tăng cường một số thức uống giải nhiệt như nước sâm, nước tắc. Trước giờ ra chơi khoảng nửa giờ, bảo vệ và nhân viên phục vụ sẽ xịt nước khắp sân trường để giảm độ nóng. Riêng đối với một số trường có tổ chức học thể dục, đặc biệt là bộ môn bơi lội ngoài trời, sẽ luân phiên hoán chuyển thời khóa biểu, đưa các tiết giáo dục thể chất lên đầu buổi sáng hoặc cuối buổi chiều để tránh cho học sinh tiếp xúc với nắng nóng, thậm chí bị sốc nhiệt.

Các trường cũng tăng cường sử dụng hệ thống mái lưới, dù che nắng, khuyến khích học sinh vui chơi, sinh hoạt tại những khu vực có bóng râm để tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Điểm chuẩn tăng kỷ lục

17 giờ ngày 16-9, tất cả học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH-CĐ) trên cả nước hoàn tất công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả điểm chuẩn năm nay xác lập kỷ lục chưa có tiền lệ khi có ngành tăng đến 9 điểm so với năm 2020; có ngành 30 điểm vẫn không đậu.  

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục